Giáo dục

Dự kiến Trường ĐH Thành Đô sẽ được trưng dụng để xây dựng bệnh viện dã chiến

MINH PHONG - 17:06 06/02/2020
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cũng theo báo cáo của Vụ Giáo dục đại học, tính đến 13h30 ngày 6/2 có: 140 cơ sở đào tạo đã điều chỉnh lịch nhập học cho sinh viên lùi lại đến ngày 10/2/2020 và sau ngày 10/02; trong đó có 30 cơ sở tiếp tục lùi lịch học lần 2 đến sau ngày 17/2 do có thông tin thông báo kéo dài dịch. Riêng Đại học Thái Nguyên lùi lịch đến hết tháng 2/2020;

Ngoài ra, có 64 cơ sở đã có kế hoạch nhập học từ ngày 10/2/2020 trở đi không thay đổi lịch nhưng chưa nhập học. 35 cơ sở vẫn tiếp tục cho sinh viên học tập theo lịch từ ngày 03/02/2020.

Thời gian nhập học trở lại sau nghỉ Tết

Ghi chú

03/2

(tuần 6)

10/2 và sau 10/2

(tuần 7 và tuần 8)

Tổng số trường lùi lịch

Tổng số thực hiện Theo kế hoạch

35

204

140

99

Báo cáo của Vụ Giáo dục đại học cũng nêu rõ: Các cơ sở giáo dục đại học vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình diễn biến sức khỏe của sinh viên và cán bộ nhà trường với chuyên viên phụ trách cơ sở và các ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương nơi đặt trụ sở.

Căn cứ theo tình hình diễn biến dịch, một số cơ sở đã nhập học sau Tết theo lịch dự kiến đã hướng dẫn sinh viên nghỉ học, học tập tại nhà và bố trí giảng dạy trực tuyến, và một số cơ sở chưa có sinh viên nhập học đã điều chỉnh thêm thời gian nhập học của sinh viên. Để đảm bảo các nội dung học tập cho sinh viên, nhiều cơ sở đã lên kế hoạch điều chỉnh lịch học của sinh viên học kỳ 2 năm học 2019-2020 và tổ chức hướng dẫn học tập trực tuyến.

100% các cơ sở đã thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo. Ban chỉ đạo phòng chống dịch các trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình công tác phòng chống dịch của cơ sở cũng như tình hình sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên/học viên.

Một số cơ sở có phòng nghiên cứu đã hỗ trợ sản xuất các dung dịch rửa tay nhanh cung cấp cho trường và chia sẻ với các đơn vị khác như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Phenikaa …;

Ngày 5/2, Sở Y tế Hà Nội có dự kiến, nếu dịch bùng phát mạnh sẽ trưng dụng Trường Đại học Thành Đô tại Hoài Đức Hà Nội để xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ cho công tác phòng và điều trị;

Một số sinh viên người Trung Quốc của các Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Trường Đại học Hà Nội … đã quay trở lại trường và được đề nghị cách ly theo quy định.

Minh Phong

Bình luận của bạn đọc