Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 27/1/2015 11:58

Du học sinh Việt Nam tại Philippines chào đón Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

GD&TĐ - Biết tin Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng SEAMEO sẽ đến thăm Trung tâm SEARCA ngày 26/1, từ tối hôm trước, các sinh viên, nghiên cứu sinh học tập tại đây đã nóng lòng, phấn khởi chờ mong được gặp gỡ, chia sẻ với vị lãnh đạo ngành Giáo dục ngay trên đất nước Philippines. 

Được biết, Hội sinh viên học tập tại UBLP - Đại học Los Baños (Laguna, Philippines) gồm các giảng viên và nghiên cứu sinh đến từ các Trường Đại học như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp Xuân Mai, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Nông lâm Thủ Đức, Đại học Hồng Đức, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long.  

Trong đó có 6 người đang làm Tiến sĩ về lĩnh vực Kinh tế Nông nghiệp, Nông học và Chăn nuôi; 18 người đang học Thạc sĩ chuyên ngành về Kinh tế nông nghiệp, Chọn giống và Lai tạo giống.

Hội Sinh viên Việt Nam tại UPLB mỗi kỳ đều bầu ra Ban Chấp hành Hội để điều hành tập thể sinh viên Việt Nam trong các hoạt động với hội Sinh Viên quốc tế như: Sport Festival, Ngày hội văn hóa quốc tế... 

Ngoài ra, Hội Sinh viên Việt Nam còn có mối quan hệ gần gũi mật thiết với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, tích cực tham gia các hoạt động trong dịp lễ tết tổ chức tại Đại sứ quán. 

Hiện tại, Chi bộ Đảng tại UPLB có 14 đảng viên và thường xuyên phát triển công tác Đảng. Năm 2014, Chi bộ Đảng tại UPLB đã kết nạp được 3 đổng chí đảng viên mới và đầu năm 2015 đã kết nạp 1 đồng chí đảng viên, dự kiến sẽ kết nạp 1 - 2 đảng viên mới trong năm 2015. 

Báo cáo với Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại UPLB đều nêu quyết tâm học tốt và hoàn thành đúng thời gian chương trình học, đoàn kết giữa các thành viên trong nước và với bạn bè quốc tế, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm về nước góp phần vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Phương Đông (từ Philippines)