Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 4/1/2016 16:04

Du học Jasa tổng kết năm 2015 với nhiều bước đột phá vượt bậc

GD&TĐ - Ngày 31/12 vừa qua, tại KS Giao Tế (Tp. Vinh, Nghệ An) Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa tổ chức tổng kết năm 2015 và chào đón năm mới 2016 với sự tham gia của hơn 180 khách mời với nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan ban ngành, đối tác và các bậc phụ huynh có con em đã và sắp đi du học tại Nhật Bản.

Mở đầu buổi tổng kết, ông Nguyễn Xuân Hậu - Giám đốc Công ty - khái quát những nét lớn trong năm vừa qua mà công ty đã đi qua với nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn thách thức.

Đến thời điểm hiện tại, công ty đã liên kết với hơn 300 trường học tại Nhật Bản, đại diện các trường thường xuyên về thăm và phỏng vấn trực tiếp học sinh tại Jasa.

Trong năm qua có hàng trăm học sinh đã nhập học tại Nhật Bản, học sinh Jasa được các trường đánh giá cao về chất lượng học tập cũng như ý thức rèn luyện đạo đức.

Có nhiều học sinh Jasa đậu vào các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản, đây là tín hiệu đáng mừng, là động lực cho các em học sinh của các khóa sau tiếp tục phấn đấu. Công ty cũng thường xuyên cử cán bộ ra nước ngoài làm việc với nhà trường và thăm các em du học sinh tại đây.

Ngoài việc tập trung để nâng cao chất lượng dạy và học, công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống. Nổi bật, công ty tổ chức thành công giải bóng đá tranh cup Jasa lần thứ I và thứ II với sự tham gia của 12 đội bóng đại diện cho hơn 200 học sinh học tại Jasa, cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày 8/3, cuộc thi thiết kế áo Jasa với hơn 50 tác phẩm dự thi, cuộc thi giọng hát Jasa chào mừng ngày 20/10, cuộc thi “Thay lời cảm ơn” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cuộc thi viết "Cảm nhận về TH - xứ Phủ Quỳ nơi tôi đã đến"...

Công ty còn tổ chức cho các em học sinh hành hương về thăm quê Bác nhân dịp kỷ niệm 125 năm sinh nhật của Người, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, thăm và tặng quà cho các cựu giáo chức nhân ngày 20/11, tham quan tại đồng hoa hướng dương và trang trại bò sữa TH.

Bên cạnh đó, công ty còn đóng góp một phần nhỏ trách nhiệm với cộng đồng như phối hợp cùng Đoàn thanh niên Đài PTTH Nghệ An trao quà tết cho học sinh nghèo tại xã Huồi Tụ - huyện Kỳ Sơn, chung tay cùng nông dân tỉnh Quảng Ngãi trong chương trình “Mỗi trái dưa một tấm lòng”, trao quà cho trẻ em khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Trung tâm khuyết tật 19/3, trao 29 suất học bổng tại trường Đại học Y khoa Vinh và các hoạt động ý nghĩa khác.

Đại diện cho cơ quan quản lý nhà nước, thầy Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng GDCN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của công ty trong năm vừa qua, là công ty đứng số 1 trong gần 40 công ty tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thầy mong muốn Jasa cần cố gắng hơn nữa để giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được. Cũng trong buổi lễ này thầy gửi đến các bậc phụ huynh có con em đã và sắp đi du học cần lưu ý đến những quy định của chính phủ Nhật Bản, các em cần cố gắng học tập thật tốt để tạo dựng tương lai vững chắc.

Cũng trong buổi lễ này, công ty đã trao 6 giấy khen cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tặng quà cho phụ huynh và học sinh có con em đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1/2016. Trao giải cuộc thi viết "Cảm nhận về TH - Xứ Phủ Qùy nơi tôi đã đến", cuộc thi phối hợp cùng Tập đoàn TH với 51 bài dự thi, 10 giải thưởng đã được trao.

Trong năm 2016 và các năm tiếp theo, Jasa đặt mục tiêu phấn đấu trở thành công ty du học top đầu trong cả nước, góp phần đưa ngành tư vấn giáo dục, du học tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận càng ngày càng phát triển hơn.

Ngọc Diệp – Xuân Hiếu