Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 25/2/2016 07:00

Đồng Tháp: Lãnh đạo Sở trực tiếp đối thoại với giáo viên phổ thông

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp - vừa ký kế hoạch tiếp xúc đối thoại trực tiếp với đội ngũ giáo viên phổ thông các cấp năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Tại các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của đội ngũ thầy cô giáo các bậc học phổ thông về thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, công tác kiêm nhiệm.

Trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm: Việc thực hiện các loại hồ sơ sổ sách chuyên môn; bố trí, trang bị và khai thác các phòng chức năng, thư viện, thiết bị của trường; công tác kiểm tra nội bộ và công tác công khai, dân chủ của đơn vị; công tác quản lý của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng về chỉ đạo chuyên môn, sinh hoạt tổ bộ môn; tổ chức hội giảng, dự giờ; các hoạt động phong trào hỗ trợ công tác chuyên môn; công tác tài chính (quản lý, sử dụng các nguồn thu…; các vấn đề khác có liên quan đến hoạt động của đơn vị, Ngành.

Theo đó, Sở GD&ĐT tiếp xúc đối thoại trực tiếp với giáo viên bậc tiểu học và THCS theo địa bàn xã; phường hoặc thị trấn; tiếp xúc đối thoại trực tiếp với giáo viên THPT theo địa bàn huyện, thị xã; thành phố.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT bố trí lịch thời gian tiếp xúc đối thoại trực tiếp với tất cả giáo viên các bậc học trên địa bàn (có thể theo địa bàn xã, phường, thị trấn hoặc theo cụm); chỉ đạo Ban giám hiệu các trường trực thuộc tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp với tất cả phụ huynh học sinh của trường để công khai hoạt động của trường và lắng nghe ý kiến đóng góp của phụ huynh.

Sở GD&ĐT yêu cầu, thông qua đối thoại, kịp thời nắm bắt tình hình phát triển giáo dục tại địa phương, những vấn đề giáo viên quan tâm đối với sự nghiệp giáo dục, kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc của các cá nhân, đơn vị thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành.

Lập Phương