Giáo dục

Đồng Tháp: Học sinh tiếp tục nghỉ để né dịch Corona

BÙI QUÝ KHIÊM - 12:18 06/02/2020
Đồng Tháp: Học sinh tiếp tục nghỉ để né dịch Corona

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, để thực hiện tốt các công việc phòng chống dịch nCoV trên địa bàn tỉnh, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ tiếp tục nghỉ học đến ngày 16/2/2020. Ngày thứ Hai, 17/2/2020 sẽ trở lại học tập bình thường.

Sở GD&ĐT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị: Thông báo nhanh đến cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và học viên biết.

Tiếp tục thực hiện công việc vệ sinh trường, chủ động liên hệ với cơ quan y tế để phun khử trùng (nếu cần thiết).

Không tổ chức dạy thêm, học thêm, bồi dưỡng học sinh giỏi, các hoạt động khác có huy động học sinh tham gia dưới bất cứ hình thức nào.

Sở cũng đã quán triệt toàn ngành, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới nCoV. Sau khi cho học sinh tạm nghỉ học, lãnh đạo, giáo viên các trường thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường thông thoáng, đủ ánh nắng.

Các đơn vị trường trong tỉnh chủ động liên hệ chặt chẽ với ngành y tế các cấp tiến hành phun xịt vệ sinh tại các điểm trường. Sau khi học sinh vào học, các đơn vị trường hạn chế tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể, đảm bảo nước sạch, nơi rửa tay cho các em, tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh đến học sinh, phụ huynh học sinh.

Từ ngày 4/2, Sở GD&ĐT và Sở Y tế đã phối hợp triển khai danh sách và các bước tiến hành phun xịt thuốc vệ sinh phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona  nCoV tại một số điểm trường tiểu học, mẫu giáo, mầm non trong tỉnh.

Bùi Quý Khiêm

Bình luận của bạn đọc