Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 16/10/2017 09:33

Đồng Tháp dừng tổ chức nhiều cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đồng Tháp vừa có văn bản số 1540/SGDĐT-GDTrH-TX&CN về việc không tổ chức một số cuộc thi cấp tỉnh và quốc gia năm học 2017-2018.

Cụ thể, năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT không chủ trì, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE), Olympic tài năng tiếng Anh, Olympic tiếng Anh thông minh, Violympic các môn thi Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật Lý, thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn và thi dạy học theo chủ đề tích hợp từ vòng thi cấp tỉnh và cấp toàn quốc.

Nếu học sinh có nguyện vọng tham gia các cuộc thi và đơn vị có nhu cầu thì các đơn vị thực hiện theo hướng dẫn tại các trang website của các cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE), Olympic tài năng tiếng Anh, Olympic tiếng Anh thông minh, Violympic các môn thi Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật Lý; hoặc tham khảo hướng dẫn năm học 2016-2017 đối với cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn và thi dạy học theo chủ đề tích hợp.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị không được sử dụng kết quả của các cuộc thi này vào việc đánh giá kết quả học tập của học sinh hoặc ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đầu cấp học; không ép giáo viên và học sinh tham gia; giáo viên và học sinh tham gia với tinh thần tự nguyện và hãy coi các cuộc thi này như một sân chơi trí tuệ để động viên khích lệ học sinh hứng thú và học tập tốt hơn.

Các đơn vị thông báo việc dừng tổ chức các cuộc thi trên đến tất cả học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên của đơn vị biết và thực hiện. Yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung của công văn này. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, liên hệ với Sở GD&ĐT (qua Phòng GDTrH-TX&CN) để được hướng dẫn.

Lập Phương

Tin tiêu điểm