Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/11/2017 21:42

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng):

Đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT

Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trang trọng, ấm áp.Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trang trọng, ấm áp.

GD&TĐ - Chiều 18/11, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương – khen thưởng năm học 2016-2017. 

Đến dự có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm; PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, cùng gần 500 đại biểu là các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Phát biểu tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) bày tỏ: Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để nhà trường nhìn lại những chặng đường phát triển, xác định mình đang ở đâu trên bản đồ chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, đã đạt được những thành tựu gì trong thời gian vừa qua và quan trọng hơn là phải làm gì cho chặng đường kế tiếp.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân.

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, chúng ta còn nhiều điều đáng suy nghĩ, khi trong bối cảnh hiện nay ngành sư phạm đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, áp lực của dư luận xã hội và cả những băn khoăn của người học về chất lượng đào tạo, hướng nghiệp, cơ hội việc làm…

Đó là những trách nhiệm lớn của nhà trường; trong đó, các cán bộ, giảng viên là những người trực tiếp chung tay, chia sẻ trọng trách này. Mong rằng, từ truyền thống tốt đẹp, tiềm lực và sự đồng lòng của các thế hệ cán bộ, giảng viên sẽ đưa nhà trường vượt qua những khó khăn mang tính lâm thời này.

Nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học tự chủ hội đủ năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học trên một số lĩnh vực mũi nhọn đạt chuẩn chất lượng quốc tế; được phân tầng và xếp hạng cao, có vị thế uy tín trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Bộ GD&ĐT công nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho GS.TS Đào Cường – giảng viên khoa Hóa học.

Ghi nhận sự những cống hiến, thành quả của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, dịp này, Thủ tướng Chính phủ trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen cho phòng Tổ chức – Hành chính (Trường ĐH Sư phạm).

Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua cho Trường ĐH Sư phạm đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016-2017; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2015-2017; Bộ GD&ĐT công nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho GS.TS Đào Cường – giảng viên khoa Hóa học đã có thành tích trong công tác từ năm 2015-2017, trao tặng bằng khen cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT của đất nước.

Trường ĐH Sư phạm cũng tặng thưởng cho 4 cán bộ, giảng viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ năm học 2016-2017; vinh danh 9 tân Tiến sĩ mới chuyển công tác về trường.

Đại Thắng