Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 30/7/2018 16:23

Đón đoàn Olympic Hóa học, Vật lý trở về trong niềm vui chiến thắng

Đón đoàn Olympic Hóa học, Vật lý trở về trong niềm vui chiến thắng

GD&TĐ - Nối tiếp thành công của các đoàn Olympic Toán học, Olympic Sinh học, đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Vật lý quốc tế và Olympic Hóa học quốc tế đã trở về Việt Nam, mang theo những thành tích đáng tự hào.

Đây là lần đầu tiên hai đoàn dự thi Olympic quốc tế cùng trở về Hà Nội dù dự thi tại hai nước khác nhau và cùng được chào đón trong cùng một buổi lễ do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo các Sở GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường cùng đông đảo người thân, thầy cô, bạn bè của các thành viên hai đội tuyển.

Thầy Nguyễn Thế Khôi – Trưởng đoàn Olympic Vật lý vui mừng chia sẻ: Nhiều năm dẫn đoàn đi thi nhưng đây là lần đầu tiên, hai đoàn thi Olympic quốc tế được chào đón cùng nhau trong một buổi lễ. Sự đón tiếp này khiến các thành viên trong đoàn rất vui mừng và cảm động.

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chúc mừng thành tích của hai đoàn học sinh Việt Nam

Thầy Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng đoàn Olympic Hóa học gửi lời cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành, ủng hộ các đoàn thi. Thầy Hà cho biết, khi dẫn đoàn đi thi, các thầy cô luôn nói với các em học sinh rằng chúng ta cố gắng để giữ gìn, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, để bạn bè quốc tế biết đến tinh thần hiếu học của Việt Nam.

Gửi lời chúc mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới các thành viên của hai đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic, ông Trần Văn Nghĩa- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: Thành tích xuất sắc của Olympic Vật lí và Olympic Hóa học quốc tế là rất đáng tự hào.

Duy trì kết quả 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương với tỷ lệ huy chương vàng và huy chương bạc đạt cao, thành tích của đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế và đội tuyển Hóa học quốc tế  năm 2018 tiếp tục khẳng định hướng đi đúng của Ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT  cùng cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Kì thi Olympic Vật lí quốc tế năm nay diễn ra tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha với sự tham dự của 277 thí sinh đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 5 học sinh tham dự , tất cả đều đạt được huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

 

Kì thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay diễn ra tại 2 nước Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Séc với sự tham dự của 300 thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 4 thí sinh dự thi, tất cả đều đạt được huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Vân Anh