Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 23/7/2017 08:31

Đội tuyển Olympic Vật lý đạt thành tích cao nhất trong lịch sử

Đội tuyển Việt Nam gồm 5 thí sinh dự thi, 5/5 thí sinh đều đoạt giải; gồm: 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.Đội tuyển Việt Nam gồm 5 thí sinh dự thi, 5/5 thí sinh đều đoạt giải; gồm: 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

GD&TĐ - Tại kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2017 diễn ra tại Indonesia, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 4 HCV và 1 HCB, thành tích cao nhất trong lịch sử 37 lần tham dự Olympic vật lý quốc tế.

Theo thông tin từ Indonesia, Đội tuyển Việt Nam gồm 5 thí sinh dự thi, 5/5 thí sinh đều đoạt giải; gồm: 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Cụ thể như sau:

1. Đinh Anh Dũng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội): Huy chương Vàng.

2. Tạ Bá Dũng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Vàng.

3. Nguyễn Thế Quỳnh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình): Huy chương Vàng.

4. Trần Hữu Bình Minh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An): Huy chương Vàng.

5. Phan Tuấn Linh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An): Huy chương Bạc.

Kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế quốc tế lần thứ 48 năm 2017 được chức tại tỉnh Yogyakarta, Indonesia từ ngày 16 đến ngày 24/7/2017 với sự tham dự của 424 thí sinh đến từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với kết quả đoạt 4 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc, Đoàn Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore.

Cũng như đoàn Olympic Hóa học và Olympic Toán học, kết quả này của đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2008, đoàn Việt Nam từng đạt được thành tích 4 HCV và 1 HCĐ khi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 39 được tổ chức tại Hà Nội.

Đặc biệt, em Nguyễn Thế Quỳnh lần thứ 2 giành được tấm HCV tại kì thi này.

Em Đinh Anh Dũng tiếp tục gặt hái được tấm HCV thứ 2 trong năm nay bên cạnh tấm HCV Olympic Vật lý châu Á đã đạt được vào tháng 5, là thành viên có thành tích cao nhất của đội tuyển.

Sau khi biết tin, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các em học sinh đoạt Huy chương và các thành viên trong đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lí quốc tế năm 2017.

Nối tiếp thành công của Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Toán học quốc tế thành tích xuất sắc của Olympic Vật lý quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bộ GD&ĐT sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 tại sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 21 giờ 30 ngày 24/7/2017.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các em học sinh đoạt Huy chương và các thành viên trong đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lí quốc tế năm 2017.

Lan Anh