Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 14/9/2019 20:17

Độc đáo khai giảng của những sinh viên blouse trắng

Những tân sinh viên cùng giảng viên Khoa Y Dược trong ngày khai giảng.Những tân sinh viên cùng giảng viên Khoa Y Dược trong ngày khai giảng.

GD&TĐ - Chiều ngày 14/9, Khoa Y Dược - Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng cho những sinh viên khóa 10 của khoa. Năm nay khoa Y Dược chính thức có đủ 5 ngành đào tạo.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN; TS Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục KHĐT Bộ Y tế; cùng đông đảo lãnh đạo các phòng ban của Đại học Quốc gia; lãnh đạo các BV: Bạch Mai, Việt Đức, Mắt, Răng Hàm Mặt, Viện Dinh dưỡng, 198, Y học cổ truyền…; lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện E, cùng gần 2.000 em sinh viên của Khoa Y Dược, Đại học quốc gia Hà Nội.

GS.TS Lê Ngọc Thành khẳng định: Đến năm học này, khoa Y Dược đã có rất nhiều sự thay đổi. Năm nay là năm đầu tiên khoa có đủ 5 ngành đào tạo, đạt mốc hơn 1.000 sinh viên, cùng sự ra đời của các phòng chức năng, các bộ môn mới. Năm học mới này có tính bản lề trong hành trình phát triển của khoa với khát vọng khoa sẽ sớm phát triển thành một trường đại học y dược trong ĐHQG Hà Nội

Cũng trong  buổi lễ khai giảng năm nay, Khoa Y dược công bố quyết định thành lập thêm 8 bộ môn mới gồm: Bộ môn ung thư và y học hạt nhân, bộ môn Phổi, bộ môn giải phẫu bệnh, bộ môn Huyết học và truyền máu, bộ môn Vi sinh y học và kiểm soát nhiễm khuẩn, bộ môn Tâm thần và tâm lý lâm sàng, bộ môn Dinh dưỡng lâm sàng và Y học gia đình, bộ môn Gây mê hồi sức tích cực ngoại khoa.

Tại lễ khai giảng diễn ra phần trao thưởng cho 5 thủ khoa kỳ thi đại học năm 2019 của Khoa Y dược; Trao giải thưởng KHCN cho các em sinh viên; Trao học bổng của công ty dược phẩm Hoa Linh; Công bố danh sách sinh viên nhận học bổng Khoa Y dược; Tặng áo blu cho tân sinh viên…

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh trong phát biểu: “Với khoa Y Dược, năm nay là năm bản lề quan trọng đánh dấu 10 năm thành lập. Khoa chuẩn bị điều kiện quan trọng để trở thành một đại học y dược với việc thành lập một số bộ môn và định hướng nghiên cứu lớn đủ sức để tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giỏi. Những điều đó cần các thầy, các cô và các em sinh viên tập trung trí tuệ, sức lực để kỳ vọng tiếng trống khai giảng sẽ là của trường đại học y dược trong một tương lai rất gần.”

 Khác với những lễ khai giảng tại nhiều trường, trong không gian ấm cúng, những sinh viên khoa Y dược ai cũng khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

 Những gương mặt y sĩ, bác sĩ tương lai.
Nhiều bạn tân sinh viên không giấu được sự vui vẻ, hồi hộp khi chính thức là sinh viên, và khoác trên mình chiếc áo blouse đã mơ ước rất lâu. 
 Khai mạc buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Thành cùng giảng viên trong khoa lên đánh trống khai giảng.
 Khoa Y dược công bố quyết định thành lập thêm 8 bộ môn mới.
 Kết thúc buổi lễ, nhiều bạn tân sinh viên vẫn còn nán lại rất lâu để chụp ảnh check-in một năm học mới bắt đầu.

Thế Đại

Tin tiêu điểm