Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 10/7/2018 16:26

Đoàn Việt Nam đoạt 43 giải thưởng cuộc thi Toán học Trẻ IMC 2018

Đoàn Việt Nam tại Burgas - BulgariaĐoàn Việt Nam tại Burgas - Bulgaria

GD&TĐ - Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đoàn thầy cô và học sinh của nhà trường đã đoạt 43 giải thưởng từ cuộc thi Toán học Trẻ IMC 2018 (BIMC 2018) tại thành phố Burgas (Bulgaria).

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi với 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage II, 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage III. Trong đó có em Nguyễn Đặng Huyền My tham gia đội Nữ sinh quốc tế gồm 4 học sinh nữ từ các nước Bulgaria, Nga, Việt Nam...

Kết quả, đội tuyển Việt Nam giành 29 giải cá nhân (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 11 huy chương đồng, 11 giải khuyến khích) và 14 giải đồng đội, trong đó có 3 cúp vô địch và một cúp siêu vô địch.

5 học sinh đạt Huy chương Vàng là các em: Đỗ Quang Minh, Văn Trọng Khôi, Nguyễn Lê Đức Anh, Trần Bình Minh, Nguyễn Ngọc Minh Duy. Đặc biệt, em Đỗ Quang Minh được 120 điểm - là một trong những học sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi.

Được biết, tham dự BIMC 2018, các học sinh được thử sức mình với những đề toán đòi hỏi tư duy và tính sáng tạo cao. Cuộc thi được chia làm 2 phần: phần thi cá nhân và phần thi đồng đội.

Minh Phong