Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 16/6/2015 06:10

Điện Biên: Tập trung ôn tập cho học sinh học lực yếu

Điện Biên: Tập trung ôn tập cho học sinh học lực yếu

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Điện Biên yêu cầu các trường THPT tiếp tục hệ thống hóa kiến thức các môn học, rèn kỹ năng làm bài thi cho học sinh. Tập trung ưu tiên các đối tượng học sinh có học lực yếu và học sinh có điểm thi thử đạt dưới 2 điểm.

Các trường bám sát đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT nhằm trao đổi, tham khảo các đề thi của các đơn vị trên cùng địa bàn, các đơn vị có cùng đối tượng học sinh để được rèn luyện kỹ năng làm bài, tiếp xúc với nhiều loại câu hỏi trên cùng một đơn vị kiến thức.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức cho học sinh tự ôn tập, chủ yếu tập trung vào việc làm quen với đề thi trong các trường hợp: Đề thi trong đó các câu hỏi cơ bản và câu hỏi nâng cao được trộn lẫn trong đề thi; dạng đề thi trong đó các câu hỏi cơ bản và nâng cao được phân định một cách rõ ràng trong cấu trúc đề thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh hoàn thành tốt nhất việc làm bài thi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Điện Biên cũng đã tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia với cấu trúc đề thi tương tự đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. 

Mục đích nhằm chuẩn bị tốt tâm lý cho học sinh trước khi bước vào thi THPT quốc gia; làm quen với đề thi, tạo tâm lý thoải mái trước kỳ thi. Đồng thời, giúp các cơ quan quản lý thu thập thông tin, dữ liệu để đánh giá kết quả ôn thi học sinh để có định hướng kịp thời trong công tác chỉ đạo ôn luyện cho giáo viên và học sinh.

Lập Phương