Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 8/4/2019 13:56

Điểm thi có TS tự do: phải bố trí phòng chờ cho thí sinh thi bài tổ hợp

Ảnhminh họa/internetẢnhminh họa/internet

GD&TĐ - Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 của Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc sở GD&ĐT quyết định chọn một số Điểm thi bố trí cho thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi.

Tại các Điểm thi đó, thí sinh tự do, thí sinh GDTX được trộn chung với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 (với số lượng ít nhất 60% tổng số thí sinh của Điểm thi) để sắp xếp phòng thi theo quy định của Quy chế thi.

Lưu ý, tại các Điểm thi này phải bố trí đủ phòng chờ cho thí sinh thi các môn thành phần của bài thi tổ hợp. Mỗi phòng chờ bố trí 1 cán bộ coi thi hoặc cán bộ giám sát để quản lý thí sinh trong phòng chờ. Việc sắp xếp phòng thi được thực hiện tự động bằng chức năng của Hệ thống Quản lý thi.

Việc bố trí thí sinh tự do, thí sinh GDTX được trộn chung với thí sinh giáo dục THPT là điểm mới của Quy chế thi năm nay nhằm tăng cường hơn nữa tính khách quan, nghiêm túc của kỳ thi THPT quốc gia.