Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 15/2/2017 21:54

Đi hội chợ, tìm cơ hội làm quen và học tập ở các ĐH trên thế giới

Đi hội chợ, tìm cơ hội làm quen và học tập ở các ĐH trên thế giới

GD&TĐ - Các trường đại học quốc tế hàng đầu sẽ gặp gỡ với các học sinh, sinh viên Việt Nam tại hội chợ EDUEXPOS vào ngày 25 – 26/2 với mục tiêu giúp đỡ học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội làm quen và học tập ở các đại học từ Mỹ, Anh, Canada, Úc, Thụy Sĩ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia và Trung Quốc. 

 Vé tham dự hoàn toàn miễn phí cho học sinh, sinh viên và gia đình đi cùng. Hội chợ sẽ diễn ra vào lúc 15h đến 19h ngày 25/2 tại Caravelle Saigon Hotel (TP HCM) và 15h đến 19h vào ngày 26/2 tại khách sạn Pullman (Hà Nội). 

Các học sinh, sinh viên và phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ với bộ phận tuyển sinh của các trường và bắt đầu quá trình đăng kí nhập học cho các chương trình bậc đại học, cao học và tiến sĩ. Hội thảo EDUEXPOS bao gồm những khóa học được đánh giá cao và đến từ các đại học, tổ chức nổi tiếng ở Mỹ, Anh và châu Âu. Các chương trình học đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập và khả năng tài chính khác nhau.

Trong số các trường tham dự bao gồm các đại học trong top 20 ở châu Á, các trường đào tạo kinh doanh uy tín ở châu Âu, các trường hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ với học phí phải chăng kèm theo học bổng do chính phủ tài trợ, ngoài ra còn có 2 trường đại học đến từ Mỹ chuyên về các ngành nghệ thuật trình diễn và nghệ thuật thị giác và nhiều trường khác đến từ Mỹ và Anh.

Hội chợ lần này đem đến cơ hội tìm hiểu và học tập các chuyên ngành y khoa, kinh doanh, kỹ thuật và hàng trăm chuyên ngành hấp dẫn khác.

Bên cạnh cơ hội tìm hiếu về vấn đề du học ở các quốc gia nổi tiếng về giáo dục quen thuộc như Mỹ, Canada, Anh và châu Âu, các học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với các quốc gia mang nền giáo dục có chất lượng tương tự nhưng chi phí thấp hơn.

Một ví dụ điển hình là Đại học Nghiên cứu Y Dược Tehran. Trung tâm đào tạo y tế hiện đại và lâu đời nhất của Iran được thành lập vào năm 1851. Trung tâm này trực thuộc Viện Giáo dục Đại học (Dar-ol-Fonoon). Vào năm 1934, trung tâm này sát nhập với Đại học Tehran. Một ví dụ khác là Đại học Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình dương, đây là một trong những đại học tư nhân hàng đầu ở Malaysia nơi có sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ, tư duy đổi mới và sự sáng tạo.

“Hội chợ lần này là một cơ hội tuyệt vời cho học sinh, sinh viên Việt Nam được gặp gỡ các đại diện từ các đại học, cao đẳng, các trường ngôn ngữ, cơ quan chính phủ và tổ chức quốc tế, để họ có thể tìm được chương trình và địa điểm du học phù hợp nhất với mình” - Ông Julio Ronchetti - Chủ tịch FPPEDUMedia - cho biết.

Ngoài việc gặp gỡ đại diện của các trường, tại hội chợ sẽ có tổ chức nhiều buổi hội thảo mà học sinh và gia đình có thể cùng tham dự. Sẽ có một buổi hội thảo từ 15h30 đến 16h về giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ để học sinh có thể bết rõ thêm về nền giáo dục và tại sao đây là một trong những lựa chọn hợp lý

Ngay sau đó đại học Yonsei tổ chức hội thảo từ 16h10 đến 16h40 với chủ đề “Khám phá nền giáo dục đại cương hàng đầu châu Á”, hội thảo sẽ bao gồm bài thuyết trình bởi các giảng viên UIC về chương trình đại cương bốn năm của trường và một buổi phỏng vấn hỏi đáp nơi mà nhưng người tham gia có thể biết thêm về các vấn đề liên quan tới cuộc sống đại học, các ngành học liên quan, cuộc sống sinh viên v.v.

Đối với các học sinh có mong muốn du học ở Hà Lan có thể tham gia buổi hội thảo “Du học Hà Lan - Mở cửa cho tri thức quốc tế” được tổ chức bởi Nuffic Neso Việt Nam từ 16h50 đến 17h20 để được biết thêm về chủ đề tại sao Hà Lan là nơi lý tưởng để du học.

Campus France Việt Nam sẽ chia sẽ những thông tin cần thiết với người tham dự về nền giáo dục đại học tại Pháp, nơi mà các khóa học sẽ được dạy bằng cả tiếng Pháp lẫn tiếng Anh, cũng như thông tin về học bổng và quy trình đăng ký nhập học trong buổi hội thảo từ 17h30 đến 18h.

Cuối cùng, buổi hội thảo của New Zealand sẽ cung cấp thông tin về các chương trình hỗ trợ cho du học sinh của chính phủ New Zealand cho những ai có mong muốn du học ở nước này. Buổi hội thảo diễn ra vào 18h10 và kết thúc lúc 18h40.

Đăng ký tham dự hội chợ, đến trang www.eduexpos.com/vero.

PV

Tin tiêu điểm