Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 22/11/2018 17:00

Trường THCS Lê Hồng Phong, Ninh Bình:

Đi đầu công tác phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Thầy Nguyễn Chí Thanh, Phó phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình trao phần thưởng cho thí sinh đạt giải cao trong Hội thi giới thiệu sáchThầy Nguyễn Chí Thanh, Phó phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình trao phần thưởng cho thí sinh đạt giải cao trong Hội thi giới thiệu sách

GD&TĐ - Trường THCS Lê Hồng Phong được thành lập từ tháng 10 năm 1954, trải qua 64 năm xây dựng, trưởng thành nhà trường đã đạt được những thành tích cao trong giảng dạy, học tập trong đó tiêu biểu là về công tác phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền, đặc biệt là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ CBGVNV, trường THCS Lê Hồng Phong đã vượt qua khó khăn, ngày một phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục.

Trong năm học 2016 – 2017 và 2017 – 2018 trường đều đạt được thành tích cao trong các kì thi, hội thi với 343 giải TP, 65 giải cấp tỉnh, 12 giải cấp QG; Kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT đều đạt trên 94%;

Đặc biệt trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng phát triển văn hóa đọc cho CBGV và học sinh. Trường không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất với 1 phòng kho, 1 phòng đọc cho giáo viên và 1 phòng đọc cho học sinh, mỗi lớp học đều có 01 tủ thư viện lớp học với trên 100 đầu sách.

Nhà trường đã tổ chức cho CBGV, học sinh phối hợp với nhân viên thư viện tỉnh, Sở thông tin truyền thông và các diễn giả nổi tiếng tổ chức các buổi tuyên truyền giới thiệu sách dưới nhiều hình thức như lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động Đoàn Đội nhằm lan tỏa rộng rãi văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tham gia, phát động và tổ chức các cuộc thi về sách như: Thiết kế trailer sách “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” có 200 em tham gia cấp thành phố (tháng 11/2016), trong đó có 10 em đạt giải cao, 1 em đạt giải Nhất cấp Tỉnh tham gia hội thi; “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” (tháng 5/2017); Triển lãm ảnh“ Du lịch Ninh Bình - Non nước Ninh Bình” (20/11/2017) đạt giải nhất cấp tỉnh; “Tìm hiểu về di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và truyền thống khoa bảng Ninh Bình” (tháng 11/2017) đạt giải nhất cấp tỉnh thi kể chuyện theo sách về danh nhân Ninh Bình đạt giải nhất cấp tỉnh (3/2018)

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua Trường THCS Lê Hồng Phong nhiều lần được tặng thưởng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc, Cờ Thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và UBND Tỉnh Ninh Bình. Đặc biệt, trường vinh dự được Chủ Tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1994), hạng Nhì (năm 2004), hạng Nhất (năm 2009). Năm học 2018 - 2019, cô và trò Trường THCS Lê Hồng Phong chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Trần Lượng