Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 16/1/2015 17:06

ĐHQG TP HCM - 20 năm gắn kết phục vụ cộng đồng

Một buổi lễ ký kết chương trình hợp tác giữa ĐHQG TPHCM với Ban kinh tế Trung ươngMột buổi lễ ký kết chương trình hợp tác giữa ĐHQG TPHCM với Ban kinh tế Trung ương

GD&TĐ -  Nhân kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG TPHCM vừa tổ chức hội thảo “ĐHQG TPHCM, 20 năm gắn kết phục vụ cộng đồng”. 

Hội thảo nhằm đánh giá lại sự phối hợp, phát triển, chia sẻ thành tựu nghiên cứu khoa học giữa ĐHQG TPHCM với các tỉnh, TP, cơ sở đào tạo thuộc khu vực TPHCM, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung bộ.

Hội thảo là cơ hội để các nhà lãnh đạo, quản lý và các nhà khoa học tổng kết, đánh giá, đề xuất các giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ĐHQG TPHCM. Từ đó, góp phần nâng cao vị thế của ĐHQG TPHCM trong sứ mệnh là nơi đi đầu trong công cuộc đổi mới, đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước và thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM - nhận định: Giá trị của một ĐH được đánh giá bằng những sáng tạo và đóng góp của ĐH đó vào kho tàng tri thức, khoa học của nhân loại. 

Đồng thời, ĐH đó cũng phải chuyển những giá trị sáng tạo, đóng góp ấy vào thực tiễn cuộc sống, phục vụ cộng đồng. Từ nhận thức đó, trong nhiều năm qua ĐHQG TPHCM đã thực hiện chiến lược gắn kết chặt chẽ với các địa phương bằng nhiều chương trình, dự án triển khai tại nhiều tỉnh thành, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. 

Trong 20 năm qua, các chương trình hợp tác nổi bật của ĐHQG TPHCM có thể kể đến như: Chương trình hỗ trợ TPHCM giải quyết các vấn đề về giảm ùn tắc giao thông, chống ngập đô thị và công nghệ vi mạch; Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và hoạt động khoa học công nghệ giữa tỉnh Lâm Đồng và ĐHQG TPHCM đến năm 2020….

Anh Tú