Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 10/1/2017 14:53

ĐH Tôn Đức Thắng vào Top 200 trường Đại học phát triển bền vững

Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhìn từ trên caoTrường ĐH Tôn Đức Thắng nhìn từ trên cao

GD&TĐ - Chiều 9/1, Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức họp báo thông tin nhà trường được tổ chức xếp hạng UI Greenmetric World University Rankings (Indonesia) đưa vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới.

Cụ thể, vào ngày 29/12/2016, tổ chức xếp hạng UI Greenmetric World University Rankings chính thức công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền Vững hàng đầu Thế giới.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp hạng thứ 156 trên tổng 516 trường tham gia xếp hạng với việc hội đủ các tiêu chuẩn về không gian xanh, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nước, thực trạng giao thông và năng lực đào tạo.

 Một giờ học thực hành của SV Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Theo ông Nguyễn Thời Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường, sự kiện trên không chỉ góp phần khẳng định và ghi nhận năng lực đào tạo, đặc biệt là những đóng góp của nhà trường trong việc hình thành môi trường giáo dục xanh giữa khu đô thị sầm uất TPHCM (Việt Nam) mà đây còn là nhịp cầu để trường kết nối, sánh vai với các trường ĐH tiên tiến khác trên thế giới.

Được biết,  trong bảng xếp hạng lần này, ở Việt Nam chỉ có duy nhất Trường ĐH Tôn Đức Thắng tham gia, và việc tham gia này cũng hoàn toàn miễn phí.

UI Greenmetric World University Rankings do một nhóm các trường ĐH ở Indonesia  khởi xướng từ tháng 4/2010, được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín trong việc đánh giá, đo lường những nỗ lực phát triển bền vững tại các trường đại học trên thế giới theo những yếu tố: tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nguồn nước, giao thông  và  giáo dục…

H.Chương

Tin tiêu điểm