ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng kí kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

THẢO NGUYÊN - 08:07 15/04/2019
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các thí sinh đã đăng k‎ý dự thi đợt 1 có thể truy cập trang website: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action để tiếp tục đăng k‎‎ý thi.

Đối với thí chưa đăng k‎ý dự thi đợt 1 có thể truy cập trang website trên để tạo tài khoản và đăng k‎ý thi.

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/6, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ mở đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên. Theo đó, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển.

Đặc biệt, từ ngày 8/7 đến ngày 14/7, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này.

Tuy nhiên, thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng. Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố từ ngày 15/7 đến 17/7.

Được biết, sau khi có kết quả của cả hai đợt thi, các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển từ kết quả kỳ thi này dự kiến ngày 17/7.

Trước đó, ngày 10/4, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Phân bố điểm có dạng chuẩn với điểm trung bình là 674 điểm, bài thi cao điểm nhất đạt 1078 điểm (thang điểm 1200).

Đây là năm thứ 2 ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường thành viên với chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành/nhóm ngành chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

Ngoài 8 trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, còn có 12 trường trên cả nước xác nhận sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc