Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 19/9/2017 15:07

ĐH Đồng Tháp: Khai giảng năm học mới và đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

ĐH Đồng Tháp: Khai giảng năm học mới và đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Sáng 19/9, Trường ĐH Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học. 

Năm học 2017 - 2018, Trường ĐH Đồng Tháp đón 1.368 tân sinh viên, nâng tổng số quy mô đào tạo của nhà trường gần 8.000 học viên, sinh viên chính quy với 6 chuyên ngành thạc sĩ, 32 ngành đại học.

Toàn trường có 586 công chức, viên chức; với 92% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó có 4 phó giáo sư, 76 tiến sĩ, 301 thạc sĩ (78 giảng viên đang học nghiên cứu sinh) cùng nhiều nhà khoa học, nhà giáo, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực tham gia giảng dạy.

Trong năm học 2017 - 2018, Trường ĐH Đồng Tháp tiếp tục “đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy học”; thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm: nâng cao năng lực của nhà trường; phát triển chương trình đào tạo; xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng bền vững; phát triển kế hoạch chiến lược nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng và tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Nhắn nhủ với các tân sinh viên, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, cho biết: Các bạn cần xác định “các bạn muốn đi đâu?”, đó chính là việc xác lập mục tiêu và đích đến. Các bạn cũng cần xác định tiếp “bắt đầu đi từ đâu”? Trả lời cho câu hỏi này là các bạn biết được vị trí hiện tại của mình đang ở đâu. Và để đi đến đích thì khâu cuối cùng là các bạn phải lập kế hoạch. Khi đó, hành trình của các bạn đã chính thức bắt đầu và từ đây các bạn học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình. Cho dù như thế nào đi chăng nữa, thầy mong các em sẽ có một hành trình thú vị và phát huy hơn nữa tinh thần dấn thân, trải nghiệm, khởi nghiệp và lập nghiệp.

Tại buổi lễ, Trường ĐH Đồng Tháp đã công bố Quyết định và nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Tháp, cho biết: “Một trong những thành quả đáng ghi nhận của Trường ĐH Đồng Tháp giai đoạn 2012 - 2016, đặc biệt là trong năm học qua chính là ngôi trường đầu tiên của vùng ĐBSCL tham gia đăng ký và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT”.

Mặc dù thời hạn cho các trường ĐH đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục đến năm 2020 nhưng ĐH Đồng Tháp đã nỗ lực hoàn thành trước thời hạn trên 2 năm. Trở thành ngôi trường đầu tiên ở ĐBSCL đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Vào tháng 6/2016 Trường ĐH Đồng Tháp đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sau khi hoàn thành quy trình đánh giá nội bộ, Trường ĐH Đồng Tháp mời Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội tiến hành đánh giá ngoài.

Sau thời gian chuẩn bị báo cáo và thu thập minh chứng, kết quả khảo sát sơ bộ, kết quả đợt khảo sát chính thức của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức từ ngày 20 - 24/5/2017 đạt 82% và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD & ĐT ban hành.

H. Anh - Q. Ngữ