Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 19/6/2015 17:42

ĐH Đà Nẵng hướng tới phân khúc đào tạo chất lượng cao

Quang cảnh Đại hộiQuang cảnh Đại hội

GD&TĐ - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khi phát biểu tại Đại hội Đảng bộ ĐH Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 20120 tổ chức sáng 19/6. 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga - đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và đồng chí Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự Đại hội có 250 đại biểu thuộc 7 Đảng bộ và 1 chi bộ cơ sở. 

Cùng đánh giá những kết quả quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 của toàn Đảng bộ ĐH Đà Nẵng, Đại hội đã thảo luận, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót cần quyết tâm khắc phục. Từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội IV, Đại hội rút ra những bài học, kinh nghiệm trong công tác của Đảng bộ.

Mục tiêu chung của Đảng bộ ĐH Đà Nẵng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là huy động mọi nguồn lực nhằm tiếp tục nâng cao vai trò của ĐH Đà Nẵng, xứng đáng là ĐH vùng tiêu biểu, ngang tầm khu vực và quốc tế; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh…; ĐH Đà Nẵng phải phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng, tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường lao động quốc tế…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, đại diện Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ ĐH Đà Nẵng. 

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: “Từ khi Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực, mỗi một cơ sở giáo dục đại học, tùy theo điều kiện và năng lực của mình lựa chọn phân khúc chất lượng đào tạo phù hợp. ĐH Đà Nẵng với những điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ hiện có cùng với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo và NCKH nhất định hướng tới phân khúc chất lượng cao. 

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Đảng ủy ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ này cần thảo luận và có nghị quyết chuyên đề cho từng giai đoạn cụ thể về những điều kiện để nhà trường có thể cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực thuộc phân khúc chất lượng cao như củng cố đội ngũ giảng viên, tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo, phát triển NCKH và hợp tác quốc tế. 

Hiện nay, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về cơ bản đã đủ để các trường tự chủ thực hiện nhiệm vụ chiến lược phát triển của mình, cạnh tranh lành mạnh để nâng cao chất lượng đào tạo, tự khẳng định mình trong bảng xếp hạng hệ thống giáo dục ĐH. Đó là cách tiếp cận mới mà Đảng bộ ĐH Đà Nẵng cần quan tâm trong xây dựng kế hoạch phát triển trong những năm sắp tới.

Hà Nguyên