Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/1/2015 02:02

ĐH Bách khoa HN trở thành thành viên các trường ĐH kỹ thuật hàng đầu châu Á

ĐH Bách khoa HN trở thành thành viên các trường ĐH kỹ thuật hàng đầu châu Á

GD&TĐ - Từ tháng 1/2015, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các trường ĐH kỹ thuật hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương AOTULE (Asia - Oceania Top University League on Engineering).

AOTULE được thành lập năm 2007. Hiện nay, hiệp hội gồm 13 thành viên, là các trường ĐH kỹ thuật đứng đầu của 13 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Để trở thành thành viên của hiệp hội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã đáp ứng được các tiêu chí cần thiết: Là trường ĐH kỹ thuật đứng đầu tại Việt Nam và được 2 thành viên trong hiệp hội giới thiệu.

Các hoạt động chính của Hiệp hội AOTULE nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học hàng đầu trong khu vực thông qua các cuộc họp Ủy ban Điều hành, hội thảo khoa học và công nghệ, chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu, chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên.

Vì vậy, việc trở thành một thành viên chính thức của AOTULE sẽ mang đến những cơ hội cho ĐH Bách khoa Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học thông qua các hoạt động hợp tác và trao đổi với các trường hàng đầu trong khu vực.

P.V