Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/6/2017 11:06

Đề Văn hay: Sống trong tình yêu thương là hạnh phúc của mỗi người

Thí sinh tự tin sau buổi thi đầu tiên với môn Ngữ vănThí sinh tự tin sau buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn

GD&TĐ - Nhiều thí sinh nhận xét đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội không khó, vừa sức với và bám sát chương trình sách giáo khoa. Trong phần nghị luận của đề thi có đề cập đến tình yêu thương nên thí sinh có nhiều "đất" để viết.

Là một trong những thí sinh đầu tiên ra sớm nhất hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm), em Ngô Linh Linh - học sinh Trường THCS Ngọc Lâm (Long Biên) - nhận xét: Đề thi Văn khá "dễ thở" nên em khá tự tin về bài thi của mình. Với đề thi này học sinh trung bình hoàn toàn có thể làm được từ 5-6 điểm. Với những học sinh khá, giỏi sẽ không khó để đạt được 8 điểm.

"Em thích nhất câu hỏi 3 phần I nói về quan niệm: Được sống trong tình yêu thương là hạnh phúc của mỗi người. Đây là câu hỏi hay, vừa có tính thời sự, vừa có tính nhân văn và đã "chạm" vào trái tim của lứa tuổi học đường như chúng em" - Linh Linh tâm sự.

Ngô Linh Linh chia sẻ kết quả bài thi với mẹ 
Cũng là thí sinh ra sớm, em Đỗ Thanh Thảo - chia sẻ: Đề thi có sự phân hóa rõ ràng. Ở phần I, học sinh trung bình hoàn toàn có thể làm được. Song đây là phần mà em thích nhất, nhất là ở câu hỏi nghị luận khi nói về tình yêu thương là hạnh phúc của mỗi người. Qua đây em đã nói lên được cảm nhận của mình về tình yêu thương, của bố mẹ dành cho chúng em.

"Đề không khó, những bạn giỏi hoàn toàn có thể được điểm 9. Đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa và những kiến thức mà chúng em đã được học trên lớp. Hầu hết các bạn đều thích câu hỏi nghị luận xã hội. Vấn đề được nêu ra giản dị, đời thường nhưng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của mỗi con người. Yêu thương là hạnh phúc và hạnh phúc là yêu thương. Giản dị vậy thôi nhưng lại thiêng liêng, trân quý hơn bao giờ hết" - Thí sinh Vũ Anh Minh - học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự trải lòng.

Minh Phong

Tin tiêu điểm