Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 10/6/2017 18:54

Đề chuyên Toán khó đạt điểm cao

Sau buổi thi này, nhiều thí sinh đã chính thức khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017Sau buổi thi này, nhiều thí sinh đã chính thức khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017

GD&TĐ - Nhiều thí sinh nhận xét: Đề thi môn Toán dành cho thí sinh có nguyện vọng vào trường chuyên, lớp chuyên Toán khó nên để đạt điểm 10 phải là thí sinh thực sự xuất sắc.

Thí sinh Trần Trung Nghĩa – học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng (Vĩnh Phúc) – nhận xét: So với đề thi của Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội 2017, đề thi này khó hơn. Khó nhất ở phần hình học. Vì thế để điểm đạt điểm 8 đã khó nhưng điểm 9– 10 còn khó hơn rất nhiều, đó phải là những bạn thật sự xuất sắc và có tư duy về Toán học rất tốt. Với đề thi này, theo em phổ điểm chủ yếu sẽ dao động từ 6 – 7 điểm. Bài thi của em không được tốt lắm, nên em dự tính được 6 điểm.

Cùng chung nhận định trên, thí sinh Phùng Nhật Mai – Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) - cho rằng: Đề thi rất khó, thể hiện đúng tính của chuyên Toán. Ở lớp em cũng là học sinh giỏi nhưng với đề thi này thì em không tự tin là mình có thể đạt 8 hoặc 9 điểm, chắc chỉ dừng lại ở mức 6-7 điểm.

Còn theo em Dương Minh Đức – Học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Hà Nội), nếu so với đề thi Toán của ngày hôm qua thì đề thi này khó hơn nhiều. Đề thi này đánh giá được “mức chuyên” Toán của học sinh đến đâu. Cả phần đại số và hình học đều yêu cầu học sinh phải có kiến thức cao, khác hẳn với kiến thức trong sách giáo khoa. Vì thế, với đề thi này em nghĩ sẽ không có nhiều điểm 10. Em dự tính bài thi của mình đạt khoảng 6 – 7 điểm.

Minh Phong

Tin tiêu điểm