Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 24/6/2017 12:36

Đề bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hay, bám sát thực tế

Đề bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hay, bám sát thực tế

GD&TĐ - Đó là chia sẻ của các thí sinh tại TPHCM khi được hỏi sau khi kết thúc bài thi Khoa học Xã hội (KHXH) sáng nay.

Các em rời phòng thi với những nụ cười tươi, hồ hởi trò chuyện với bạn bè và phụ huynh vì làm bài tốt. Em Nguyễn Đình Đình - lớp 12A12, Trường THPT Trưng Vương (quận 1) – nói: Các câu hỏi trong bài thi rất hay, bám sát với thực tế.

Tương tự, em Phan Lê Hoàng Lâm - lớp 12A, Trường quốc tế song ngữ Horizon (quận 2) - cho rằng: Đề thi vừa sức, lần đầu làm bài thi tổ hợp KHXH nhưng chúng em không có gì bỡ ngỡ, đề thi các môn đều nằm trong chương trình chúng em ôn tập. Riêng môn Giáo dục công dân em làm mã đề 312 rất thú vị và có nhiều câu rất sát với cuộc sống.

Em Kim Hồng - lớp 12A12, Trường THPT Trưng Vương (quận 1) làm mã đề thi 315 - chia sẻ: Có nhiều câu hỏi nội dung rất hay như nói xấu trên mạng XH, ghen tuông... Đề thi như vậy có tính giáo dục cho chúng em. Bắt đầu từ câu hỏi 35 là có nhiều câu liên hệ rất hay liên quan đến cuộc sống nên thí sinh ngoài nắm vững kiến thức cũng cần có sự hiểu biết nhất định. Nhìn chung bài thi vừa sức, vừa thời gian với chúng em, đúng như những đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, khi được hỏi nhiều em cho rằng ngay ngày mai các em sẽ bắt đầu về quê thăm ông bà, đi du lịch với gia đình, bạn bè. Nguyễn Kim Hồng - Trường phổ thông Năng khiếu thể dục thể thao - cho biết sẽ đi chơi với bạn bè một số điểm như Đầm Sen, Cần Giờ với các bạn vào ngày mai. Còn Hoàng Lâm thì sẽ đi Phan Thiết với gia đình.

Ngay sau khi kết thúc bài thi Khoa học XH, Sở GD&ĐT TPHCM đã có thông tin nhanh đến báo chí.

Trong buổi thi sáng 24/6 không có thí sinh vi phạm quy chế, cán bộ, giám thị làm việc nghiêm túc theo quy chế. Số liệu cụ thể, ở môn Lịch sử: 23.151 thí sinh đăng ký, 22.951 dự thi (vắng 200 thí sinh). Môn Địa lý: 22,341 đăng kí dự thi, vắng 117 thí sinh. Môn Giáo dục công dân có 18.631 thí sinh dự thi, số dự thi là 18.575 vắng 56 thí sinh.

Lãnh đạo Sở cũng cho biết, ngay ngày mai 25/6, ban chấm thi sẽ bắt đầu làm việc. Ngày 27/6 đến 1/7 sẽ thực hiện chấm thi tự luận và trắc nghiệm, dự kiến 2/7 sẽ thực hiện công tác đối sánh kết quả thi. Dự kiến ngày 3/7 sẽ kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT để Bộ GD&ĐT tiếp tục đối sánh và công bố kết quả. Sở điều động khoảng 1.000 người cho công tác chấm thi.

Dự kiến ngày 7/7 sẽ công bố kết quả thi, chậm nhất 12/7 hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh. Dự kiến ngày 14/7 gửi báo cáo xét tốt nghiệp về cho Bộ và công bố kết quả tốt nghiệp THPT, chậm nhất 17/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và trả học bạ cho thí sinh và giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Sở sẽ thu nhận đơn phúc khảo của thí sinh từ ngày 8 - 17-7. Với HS THPT sẽ nhận đơn tại trường THPT nơi thí sinh theo học lớp 12, còn thí sinh tự do là nơi thí sinh đăng kí dự thi.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm