Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 6/3/2018 17:04

Đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Đức

Đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Đức

GD&TĐ - Chiều 6/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc có buổi tiếp và làm việc với ông Horst Hippler - Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học Đức.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao những kết quả trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

Mong muốn với vị trí và vai trò của mình, ông Horst Hippler sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa các trường đại học của Việt Nam với các trường đại học của Đức.

Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục được xem là một điểm sáng trong quan hệ giữa hai nước. Minh chứng rõ nét nhất cho điều này là lễ khởi công xây dựng khuôn viên mới của Trường Đại học Việt Đức tại Bình Dương vào tháng 10/2016, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của Đức đối với phát triển Trường Đại học Việt - Đức, đồng thời tin tưởng Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học Đức tiếp tục giúp đỡ, hợp tác với các trường đại học Việt Nam nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung.

Ông Horst Hippler bày tỏ mối quan tâm và đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác giữa hệ thống giáo dục hai nước Đức và Việt Nam, trong  đó có hoạt động hợp tác phát triển giáo dục, nghiên cứu giữa các trường Đại học của hai nước.

Cam kết trên cương vị đại diện cho hiệu trưởng của 268 trường Đại học tại Đức, ông sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác hiệu quả giữa các trường Đại học của Đức với các trường Đại học của Việt Nam.

Lan Anh