Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 23/3/2018 11:12

Dấu mốc hợp tác quan trọng giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Deakin, Úc

PGS. TS Bùi Anh Tuấn và GS. Jane Den Hollander trao đổi Biên bản ghi nhớPGS. TS Bùi Anh Tuấn và GS. Jane Den Hollander trao đổi Biên bản ghi nhớ

GD&TĐ - Ngày 22/03/2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Deakin, Úc. Tại buổi lễ, hiệu trưởng hai trường là PGS. TS Bùi Anh Tuấn và GS. Jane Den Hollander đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ, đặt dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Trong các nội dung của Biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất thực hiện ngay việc trao đổi giảng viên, chương trình học tập mùa hè ngắn hạn tại trường Đại học Ngoại thương và đào tạo liên kết bậc Tiến sĩ tại trường Đại học Ngoại thương. Đại học Deakin cũng sẽ tiếp tục các cuộc tọa đàm, trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, nghiên cứu và đào tạo tiến sĩ.

Phát biểu tại Lễ kí kết, GS. Jane Den Hollander – Hiệu trưởng Đại học Deakin cam kết dành những ưu đãi đặc biệt cho chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường. Chương trình đào tạo liên kết bậc Tiến sĩ giữa hai trường sẽ hưởng mức học phí gần như tương đương với các chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ trong nước

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ sẽ là bước ngoặt lớn trong việc củng cố quan hệ hợp tác sẵn có giữa các hoạt động đào tạo, nghiên cứu giữa hai trường. Trong tương lai gần, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch cụ thể và mở rộng quan hệ hợp tác trong đa lĩnh vực, hai bên sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

Đại học Deakin thành lập năm 1974 và đứng thứ 11 các trường đại học tốt nhất tại Úc. Trên thế giới, Đại học Deakin nằm trong Top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới và được Tổ chức Kiểm định chất lượng các trường kinh doanh quốc tế (AACSB) công nhận.

ND