Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 24/6/2015 14:04

Dấu ấn hợp tác hiệu quả đào tạo nhân lưc chất lượng cao ngành Tài chính

PGS. TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trường Trường Đại học Ngoại thương - trao phần thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắcPGS. TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trường Trường Đại học Ngoại thương - trao phần thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

GD&TĐ - Ngày 23/6, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2, chương trình Cử nhân Tài chính liên kết đào tạo giữa trường Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Niels Brock. 

Tham dự có ông Jacob Green – Tham tán Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; bà Anya Eskildsen – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Niels Brock (Đan Mạch); PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cùng các tân cử nhân.

Lễ Tốt nghiệp khóa 2 chương trình Cử nhân Tài chính đánh dấu sự hợp tác hiệu quả trong đào tạo nhân lưc chất lượng cao ngành Tài chính với sự trợ giúp của Chính phủ Đan Mạch. Trong đó, nhiệm vụ đào tạo được giao cho Trường Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Niels Brock.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và điểm IELTS cao nhất. Trường Kinh doanh Niels Brock trao 1 suất học bổng học Thạc sỹ tại Đan Mạch cho Phạm Thị Thùy Linh – sinh viên có kết quả học tập cao nhất (Điểm TB 85; IELTS 6.5).

Bà Anya Eskildsen - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Niels Brock trao suất học bổng 415 triệu đồng cho sinh viên Phạm Thùy Linh 

Ngoài ra, Trường Kinh doanh Niels Brock cũng cấp 1 suất học bổng đặc biệt cho  Lê Thị Mai Sương - sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên có tố chất lãnh đạo, học Thạc sĩ tại Sandiago (Hoa Kỳ) với tổng giá trị lên đến 435 triệu đồng. Danh hiệu này được trao dựa trên những nỗ lực đóng góp của sinh viên trong việc tổ chức và lãnh đạo lớp, làm cầu nối giữa nhà trường và sinh viên trong suốt 4 năm học vừa qua.

Được biết, trong tháng 2/2015, Đại sứ Đan Mạch John Nielson cũng tổ chức Ngày hội việc làm dành cho sinh viên Khóa 2 của Chương trình Cử nhân Tài chính và trong tương lai Sứ quán Đan Mạch sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện để hỗ trợ các em sinh viên của chương trình.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Đại sứ Quán Đan Mạch đã trao Huân chương và Danh hiệu vì Sự nghiệp Giáo dục và Hợp tác quốc tế giữa 2 quốc gia Việt Nam – Đan Mạch cho ông Hoàng Văn Châu - Bí thư Đảng ủy trường, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, ghi nhận cho những cống hiến, đóng góp của GS cho sự phát triển hợp tác Giáo dục giữa hai nước.

ND