Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 10/11/2017 19:28

Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Quang cảnh chung Lễ Gặp mặtQuang cảnh chung Lễ Gặp mặt

GD&TĐ - Ngày 10/11 Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ Gặp mặt 35 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ra mắt trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

Đến dự Lễ gặp mặt có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và đông đảo các quý vị đại biểu.

Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội là Đảng bộ lớn tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng uy tín của Thủ đô và đất nước, với hơn 4.000 giáo sư và phó giáo sư; tiến sĩ và tiến sĩ khoa học; hơn 10.000 thạc sĩ; gần 12.000 cử nhân, kỹ sư và tương đương.

Xác định rõ vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy; ý thức trách nhiệm to lớn trong quá trình phát triển Thủ đô và đất nước.

Văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, tập thể các nhà giáo, viên chức và người lao động các trường đại học, cao đẳng trong Đảng bộ Khối đã nỗ lực phấn đấu, có những đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và hiệu quả với Thủ đô Hà Nội, đó là những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Trong nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước, Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã có nhiều công trình nghiên cứu tham gia vào các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội của thành phố như: quản lý đô thị, phát triển nông nghiệp nông thôn, y tế, giáo dục, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và đang phát huy tác dụng tích cực.

Nhiều ý kiến góp ý, tư vấn, phản biện có giá trị thiết thực của đội ngũ các nhà giáo, nhà khoa học, trí thức đối với các chủ trương, chính sách lớn của Thành phố đã góp phần làm cho các chủ trương, chính sách đó ngày càng hoàn thiện, hiệu quả và đi vào cuộc sống.

Phát biểu tại Lễ gặp mặt, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã gửi lời chúc tốt đẹp, lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới cán bộ lãnh đạo, quản lý giáo dục, các nhà giáo, các viên chức và người lao động đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng trong Đảng bộ Khối.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động có ý nghĩa, nhằm ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nhấn mạnh: Bám sát tinh thần Nghị quyết Trung ương về xây dựng đội ngũ trí thức, về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, các nhà quản lý giáo dục, các nhà giáo cần tiếp tục phấn đấu xây dựng, phát triển nhà trường trở thành những trung tâm khởi nghiệp, ứng dụng tiên tiến, đào tạo đa cấp, đa ngành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô, đất nước;

Đẩy mạnh việc liên kết giữa các trường, các doanh nghiệp trong vùng Thủ đô và cả nước; Phát triển, nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong nhà trường.

Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, phát huy hơn nữa trí tuệ, sự sáng tạo của đội ngũ trí thức, đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn các giải pháp, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc trong xã hội, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô trong thời gian tới.

Cũng tại Lễ gặp mặt, Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã được ra mắt.

Minh Châu