Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 11/6/2019 20:00

Đắk Lắk: Bố trí chỗ nghỉ ngơi, ăn ở cho thí sinh vùng sâu vùng xa trong kì thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Trong buổi họp báo trước kì thi THPT quốc gia 2019, Sở đã thông qua một số hoạt động và thống nhất sẽ bố trí điểm nghỉ ngơi, ăn ở cho các thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh ở vùng sâu vùng xa, tuyệt đối không để cho thí sinh khó khăn trong đi lại phải bỏ thi.

Chiều 11/6, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã tổ chức họp báo trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để thông qua một số hoạt động cũng như có biện pháp hỗ trợ đối với các thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kì thi.

Cụ thể, cụm thi THPT quốc gia Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố.

Toàn tỉnh có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.318 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp (tỷ lệ 25,82%), 966 thí sinh tự do và 4.335 thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD-ĐT Đắk Lắk sẽ chủ trì phối hợp với 5 trường, gồm: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Lâm Đồng và Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Để công tác coi thi đạt hiệu quả nhất, Sở GD-ĐT bố trí 2.772 người coi thi, phục vụ thi và thanh tra, giám sát tại điểm thi.

Bên cạnh đó, vừa qua Sở cũng đã tổ chức thanh, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 32 điểm thi, địa điểm in sao đề thi, chấm thi để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Đắk Lắk sẽ vận động các phòng trọ, suất ăn miễn phí hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, hiện tại Sở chỉ đạo các trường liên hệ với các trường Dân tộc nội trú tại các huyện bố trí điểm nghỉ ngơi, ăn ở cho các thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh ở vùng sâu vùng xa, tuyệt đối không để cho thí sinh khó khăn trong đi lại phải bỏ thi.

Trúc Hân

Tin tiêu điểm