Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 4/11/2013 11:22

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Tưng bừng ngày hội việc làm 2013

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Tưng bừng ngày hội việc làm 2013

(GD&TĐ) - 30 gian hàng cùng với sự tham gia của 25 doanh nghiệp và hơn 17.000 phiếu dự tuyển được phát ra, Ngày hội Giao lưu tuyển dụng việc làm 2013 do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức đã thành công vượt mức dự kiến.

(GD&TĐ) - 30 gian hàng cùng với sự tham gia của 25 doanh nghiệp và hơn 17.000 phiếu dự tuyển được phát ra, Ngày hội Giao lưu tuyển dụng việc làm 2013 do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức đã thành công vượt mức dự kiến.

Nơi gặp gỡ của đơn vị đào tạo và doanh nghiệp

TS Ngô Văn Thuyên thư cám ơn cho đại diện Công ty Robert Bosch Viet Nam

Ngay từ sáng sớm nhiều HS - SV đã tập trung tại khu vực sân cờ Việt - Đức, nơi diễn ra ngày hội để tìm hiểu thông tin về các đơn vị doanh nghiệp. Phát biểu tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Ngô Văn Thuyên - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, cám ơn các doanh nghiệp đã tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Theo Tiến sĩ Ngô Văn Thuyên, trong những năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng SV tốt nghiệp từ phía các doanh nghiệp. “Thông qua ngày hội việc làm lần này nhà trường cũng mong muốn nhận thêm những phản hồi từ phía các nhà tuyển dụng. Nếu có đơn vị nào chưa hài lòng với chất lượng SV của trường xin thẳng thắn đóng góp ý kiến. Việc cải tiến chương trình đào tạo là việc làm thường xuyên, và trong 5 năm trở lại đây, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc trang bị kỹ năng mềm cho SV thông qua việc tích hợp trong chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khóa…” - Tiến sĩ Thuyên phát biểu.

Đại diện nhà tài trợ vàng Ngày hội việc làm 2013 - Công ty Robert Bosch Viet Nam - chị Trần Lê Bích Thảo đánh giá cao sự cầu thị cũng như cách tổ chức bài bản của nhà trường. Một thông điệp được gửi đi phát ra từ nhà tài trợ vàng là “Công ty Robert Bosch Viet Nam luôn chào đón các bạn SV nói chung và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói riêng...”.

Chi nhánh Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam tại Đồng Nai (KCN Long Thành) là nhà máy kỹ thuật cao đầu tiên của Tập đoàn Bosch đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất dây truyền lực biến đổi liên tục dùng trong hộp số tự động dành cho ô tô. Tập đoàn Bosch là nhà cung ứng hàng đầu toàn cầu về công nghệ và dịch vụ trên toàn cầu ở các lĩnh vực Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật công nghiệp, Hàng tiêu dùng và Kỹ thuật xây dựng. Tập đoàn Bosch bao gồm Công ty TNHH Robert Bosch và hơn 350 chi nhánh và các công ty con tại hơn 60 quốc gia.

Tại Ngày hội việc làm 2013, Công ty Jesco Asia đã trao 6 suất học bổng trị giá 7 triệu đồng/suất và Công ty Cargill trao 2 suất cho SV của trường.

Cơ hội tìm kiếm việc làm với nhà tuyển dụng

TS Ngô Văn Thuyên tặng hoa cám ơn đại diện các doanh nghiệp

Đến tham dự Ngày hội việc làm 2013 từ rất sớm, bạn Nguyễn Chương - SV vừa mới tốt nghiệp - cầm giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngành Cơ điện tử, khoa Cơ khí chế tạo máy, cho biết: Ngày hội năm nay có không khí náo nhiệt hơn năm trước. Khi tham gia trực tiếp ngày hội, mình có cơ hội nắm vững thông tin về các doanh nghiệp hơn là tìm hiểu trên mạng và cũng có nhiều cơ hội cho mình lựa chọn. Trước khi diễn ra Ngày hội, mình đã chuẩn bị CV, hồ sơ để nộp vài công ty, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng phỏng vấn, tìm hiểu trước về các doanh nghiệp qua thông tin trên fanpage của Phòng CTHSSV.

Một trong những công việc không kém phần quan trọng  tại Ngày hội việc làm 2013 là việc thu thập các đánh giá, phản hồi của các doanh nghiệp của Phòng Công tác HSSV. Thạc sĩ Hồ Thị Ánh Tuyết - Phó phòng Công tác HSSV - cho biết: "100% doanh nghiệp phản hồi đánh giá hiệu quả tốt và rất tốt. Trong số 25 doanh nghiệp tham gia lần này thì có 3 doanh nghiệp chưa từng tuyển dụng tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. 22/25 doanh nghiệp đánh giá chất lượng SV Sư phạm Kỹ thuật tốt. 10/25 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài…”.

Theo thống kê từ Phòng Công tác HSSV của trường có trên 17.000 phiếu dự tuyển được các doanh nghiệp phát ra tại Ngày hội việc làm 2013.

Chị Võ Thanh Phương Mai – Công ty Cargill: Đây là lần đầu tiên, Cargill đến tư vấn tuyển dụng tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, do không lường trước số lượng SV tham gia đông như vậy nên số lượng hồ sơ công ty mang theo phát đến 10h đã hết.

Uyên Khương – Sinh viên năm 4 khoa CNTT: Mình biết chương trình này cách đây hơn một tuần. Mình đã đọc rất kỹ các công ty sẽ tuyển dụng. Mình cảm thấy những chương trình như thế này rất bổ ích, giúp cho SV chúng mình biết về điều kiện tuyển dụng và phong cách tuyển dụng của các doanh nghiệp mà không cần đi đâu xa…

H.Chương