Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/2/2017 19:07

Đại học Quốc gia TPHCM không tuyển sinh riêng

Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCMSinh viên Đại học Quốc gia TPHCM

GD&TĐ - ĐHQG TPCM vừa ban hành đề án tuyển sinh đại học chính quy 2017. Theo đó, Năm 2017, ĐHQG TPHCM không tuyển sinh riêng mà thống nhất chủ trương sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 (THPT Quốc gia) để xét tuyển vào các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TPHCM.
Tổng chỉ tiêu dự kiến cho trình độ đại học là 13.455 chỉ tiêu và trình độ cao đẳng là 450 chỉ tiêu”. Riêng Trường Đại học Quốc tế dành 35% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Điều kiện chung để nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHQG TPCM là các thí sinh tốt nghiệp THPT; có trung bình cộng các điểm trung bình 3 năm học các lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên đối với xét tuyển trình độ đại học; và từ 6,0 trở lên đối với xét tuyển trình độ cao đẳng.

ĐHQG TPHCM dự kiến dành 5% tổng chỉ tiêu để tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Và dự kiến dành 15 - 20% tổng chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất năm 2015, 2016. học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm học THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh quan tâm có thể tham khảo và tìm hiểu tông tin tuyển sinh tại: http://www.vnuhcm.edu.vn/   

Anh Tú