Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/4/2019 06:43

Đại học Quốc gia Hà Nội mở 2 trường THCS chất lượng cao

Ông Đỗ Tuấn Minh trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng cho ông Nguyễn Phú ChiếnÔng Đỗ Tuấn Minh trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng cho ông Nguyễn Phú Chiến

GD&TĐ - Ngày 8/4 diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Sơn- Giám đốc ĐHQGHN cho biết: Trường ĐH Ngoại ngữ là đơn vị đào tạo thành viên đầu tiên hoàn thiện mô hình đào tạo giáo dục từ THCS tới THPT đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hiện nay, nhu cầu của xã hội với giáo dục chất lượng cao bậc từ bậc đào tạo mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT của Hà Nội và cả nước là hết sức cấp thiết. Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN với đội ngũ và nền giáo dục hàng đầu sẽ tích cực tham gia giải quyết trách nhiệm xã hội này.

Trường THCS Ngoại ngữ không chỉ là trường cấp 2 đơn thuần mà còn là nơi bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ và có ý nghĩa là một trường mang tính thực hành cho các khoa học ngoại ngữ.

Bày tỏ niềm vui mừng cũng như sự quyết tâm của Trường ĐH Ngoại ngữ trong việc thực hiện sứ mệnh của mình, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh cũng cho biết, Trường đã thành lập ban chỉ đạo về tổ chức và hoạt động của Trường THCS Ngoại ngữ.

Trường THCS Ngoại ngữ hướng tới triết lý giáo dục là đào tạo ra con người yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Với số lượng không quá 25 em/lớp, cùng với những kiến thức, các học sinh sẽ được dạy những kỹ năng mềm, biết hỗ trợ, biết chia sẻ. Học sinh cũng sẽ được tham gia các câu lạc bộ thể thao theo sở thích thay vì phải học những môn thể dục bắt buộc.

Trường cũng tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giúp các em có được được những trải nghiệm thực tế phong phú. Tại ngôi trường này, phụ huynh sẽ định kỳ được theo các khóa bồi dưỡng về cách chơi với con cũng như đồng hành cùng với thầy cô trong việc giáo dục con .

Tại buổi lễ, ông Trần Đình Cường – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã trao Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ cho Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ cho TS. Nguyễn Phú Chiến.

Được biết thời gian sắp tới, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) cũng sẽ mở hệ thí điểm THCS tại trường với chương trình giảng dạy là chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam.

Vân Anh

Tin tiêu điểm