Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 6/6/2017 14:58

Đại học Nguyễn Tất Thành kỉ niệm 18 năm thành lập trường

Một mạnh thường quân trao tiền cho Quỹ học bổng Nguyễn Tất ThànhMột mạnh thường quân trao tiền cho Quỹ học bổng Nguyễn Tất Thành

GD&TĐ - Ngày 5/6 vừa qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 106 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911/5-6-2017) và 18 năm ngày thành lập trường (5-6-1999/5-6-2017).

Đến dự chương trình có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước; Tiến sĩ Hà Hữu Phúc- Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện phía Nam, Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được định hướng là trường ứng dụng thực hành, hướng tới mục tiêu tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo, khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng. Qua 18 năm phát triển, nhà trưởng trở thành một trường đại học đa ngành, đa nghề, đa bậc học với 56 ngành, chuyên ngành của 5 khối ngành: sức khỏe, kinh tế - quản trị, xã hội-nhân văn, kỹ thuật-công nghệ, nghệ thuật-mỹ thuật và với hơn 20.000 sinh viên theo học.

Nhà trường đã liên kết với 1.000 doanh nghiệp, ký 140 thỏa thuận và hợp tác với các trường đại học trên thế giới để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho sinh viên. Nhà trường còn tiên phong đầu tư xây dựng công viên khoa học, trung tâm phát triển công nghệ, trường cao đẳng công nghệ cao với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng.

Nhà trường vinh dự được tổ chức QS- Stars ( Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 3 sao và trở thành thành viên liên kết của tổ chức AUN (mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á), được công nhận là top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 và được Bộ GD&ĐT trao Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức khánh thành công trình cơ sở An Phú Đông (quận 12, TP Hồ Chí Minh). Công trình có hai tòa nhà 9 tầng và một tòa nhà 3 tầng với quy mô khoảng 150 phòng học, phòng thí nghiệm và thực hành, hệ thống thư viện với diện tích hơn 2.000m2, hơn 34.000 bản tài liệu phục vụ nghiên cứu, giảng dạy…

Cũng tại buổi lễ này, UBND TPHCM đã trao quyết định thành lập Hội Khuyến học và Quỹ học bổng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với kinh phí đóng góp ban đầu hơn 2 tỉ đồng.

Anh Tú

Tin tiêu điểm