Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 29/9/2015 18:09

Đại học Hoa Sen đạt giải nhất “Quỹ rút ngắn khoảng cách vì môi trường”

Đại học Hoa Sen đạt giải nhất “Quỹ rút ngắn khoảng cách vì môi trường”

GD&TĐ - Dự án “Vì môi trường” do Đại học Hoa Sen – một trường đại học xanh, phối hợp với tổ chức ECO Vietnam Group thực hiện tại 2 xã thuộc tỉnh Bến Tre vừa giành được gói tài trợ trị giá tới 150 triệu từ quỹ “Rút ngắn khoảng cách”.

Dự án “Vì môi trường” sau khi vượt qua 28 dự án tham gia đã được ban giám khảo đánh giá cao, cũng như nhận được nhiều bình chọn từ cộng đồng và giành được giải nhất, nhận mức tài trợ cao nhất trong số 3 dự án vào vòng chung kết từ quỹ này.

TS. Hà Minh Trí, Phó trưởng khoa Xã hội học – Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận xét: Điểm mạnh của nhóm dự án là tận dụng được công nghệ HDPE mới, sạch, thân thiện với môi trường, đồng thời chi phí ở mức tương đối, không quá đắt.

TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: Tôi cảm thấy vui vì sinh viên môi trường biết quan tâm đến môi trường và tham gia các dự án như thế này. Nếu sinh viên môi trường sử dụng các kiến thức được học về môi trường giải quyết các vấn đề thực tế, giải quyết các vấn đề đời thường liên quan đến môi trường sống của cha mẹ, gia đình, bản thân mình thì là việc rất có ích đối với tuổi trẻ. Quan tâm môi trường là có trách nhiệm xã hội và có trách nhiệm với chính bản thân mình.

Anh Tú