Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 18/6/2017 08:38

Đại học Hà Tĩnh hợp tác đào tạo với Hoa Kỳ

Đoàn sinh viên ĐH Hà Tĩnh Đoàn sinh viên ĐH Hà Tĩnh

GD&TĐ - Tại Hà Nội, đoàn học sinh, sinh viên do Trường Đại học Hà Tĩnh giới thiệu đã hoàn thành các thủ tục để chuẩn bị chương trình học tập tại Trường Đại học Hawaii, Trường Đại học Loyola Chicago, Trường Đại học Fontbonne ( Mỹ).

 Với sự hỗ trợ của Phó Đại sứ Susan Sutton, đại diện Đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, đoàn học sinh, sinh viên và phụ huynh do Trường Đại học Hà Tĩnh giới thiệu đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của Phòng Văn hoá và Giáo dục, Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trước khi bước vào phỏng vấn xin thị thực, sinh viên đã được Phòng Văn hoá và Giáo dục giới thiệu riêng về hệ thống giáo dục Mỹ, về văn hóa và con người Mỹ, và những công việc cần chuẩn bị, lập kế hoạch trước khi rời Việt Nam đi Mỹ. Cố vấn sinh viên quốc tế thuộc Phòng Văn hoá và Giáo dục đã hướng dẫn các bạn sinh viên về các giấy tờ quan trọng mà sinh viên nên mang theo khi đến Hoa Kỳ, như Giấy chứng nhận đủ điều kiện (I-20 A-B, I-20 M-N, hoặc DS-2019) cho sinh viên, Giấy chứng nhận Tiêm chủng, cũng như cung cấp thông tin về bảo hiểm y tế, và các vấn đề tài chính.

Ngoài ra sinh viên cũng được hướng dẫn cách tìm nhà ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà tại các khu vực lân cận, thông tin thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của sinh viên, và cách thức để sinh viên có thể thích nghi với môi trường học tập mới tại Hoa Kỳ.

Tám sinh viên tham gia chương trình học ở bậc cử nhân và thạc sỹ tại Trường Đại học Fontbonne sẽ có mặt tại Mỹ vào ngày 15/7/2017 cùng tham gia chương trình giao lưu học hè với 16 phụ huynh và học sinh tham gia chương trình trường hè tại Trường Đại học Hawaii và Trường Đại học Loyola Chicago. Đây là những bước đi đầu tiên mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo, giao lưu trao đổi học thuật, với các trường đại học tại Mỹ.

Minh Chính

Tin tiêu điểm