Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 27/5/2015 14:53

Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi

Ông Nguyễn Xuân Anh – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - trao thưởng cho những HS có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia.
Ông Nguyễn Xuân Anh – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - trao thưởng cho những HS có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia.

GD&TĐ - Sáng 27/5, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng HS giỏi năm học 2014 – 2015. 

Thành quả của một năm học ngành GD&ĐT Đà Nẵng quyết liệt thực hiện đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học với nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho HS thể hiện khá rõ nét trên thành tích của chính những HS giỏi, HS năng khiếu và những gương sáng về sự vươn lên của những HS được tuyên dương…

Trong năm học 2014 – 2015, HS Đà Nẵng tiếp tục gặt hái các thành tích nổi bật qua các kỳ thi, hội thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Tại kỳ thi HS giỏi quốc gia lớp 12, Đà Nẵng có 13 em đạt giải Nhì, 17 em đạt giải Ba và 18 em đạt giải Khuyến khích. Em Lê Thị Nguyệt Hằng, HS trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được tuyển thẳng vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olimpic quốc tế môn Sinh học tại Đan Mạch vào tháng 7 sắp tới.

Ở cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học toàn quốc, Đà Nẵng là một trong những đoàn dẫn đầu với 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Sản phẩm Hệ thống đèn tín hiệu giao thông thông minh thân thiện với môi trường được BTC xếp giải cao nhất trong lĩnh vực Khoa học máy tính. HS Đà Nẵng cũng đạt 1 giải Nhì và 3 giải Ba tại Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ X.

HS Đà Nẵng vẫn giữ vững cả về số lượng lẫn chất lượng giải trong các cuộc thi như HS Giải toán trên máy tính cầm tay quốc gia, Kỳ thi Olimpic truyền thống 30.4, Kỳ thi vùng Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VIII, Giải toán qua Internet, Tài năng tiếng Anh khu vực miền Trung – Tây Nguyên…

Ngành GD&ĐT Đà Nẵng đã tuyên dương 174 HS tiêu biểu ở các bậc học, ngành học và 30 HS là con liệt sĩ, thương binh, HS khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cùng các em là cán bộ Đoàn – Đội xuất sắc đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của toàn ngành.

Phát biểu tại lễ tuyên dương – khen thưởng của ngành GD&ĐT Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố - đánh giá cao những nỗ lực của ngành GD&ĐT Đà Nẵng trong việc xây dựng nhà trường, chăm lo giáo dục HS, giúp đỡ, cảm hóa, ngăn chặn, hạn chế HS lưu ban, bỏ học. 

Đồng thời, lãnh đạo thành phố lưu ý ngành GD&ĐT Đà Nẵng cần quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HS; chú ý đến việc bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và khát vọng xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Cũng dịp này, trường Tiểu học Trần Văn Ơn (Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2014 - 2015. Kết quả đánh giá môn học và hoạt động giáo dục, toàn trường có 99,84% HS hoàn thành, có 2 m chưa hoàn thành; 100% HS lớp 5 được xét hoàn thành chương trình Tiểu học. Về phong trào mũi nhọn, HS của trường cũng đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi ở cấp quốc gia, cấp thành phố cũng như cấp quận. Đã có 465 HS đạt thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm