Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 20/11/2013 07:04

Đà Nẵng sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đà Nẵng sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

(GD&TĐ) - Ngày 19/11, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2012 - 2013 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Ngành GD&ĐT Đà Nẵng vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì .
Ngành GD&ĐT Đà Nẵng vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì .

(GD&TĐ) - Sáng 19/11, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2012 – 2013 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì.

Đến nay, Đà Nẵng có 22% trường mầm non, 70% trường Tiểu học, 32% trường THCS và 20% trường THPT đạt chuẩn quốc gia; 3 quận được công nhận PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, về cơ bản 100% xã, phường đạt chuẩn PCGD bậc trung học. Năm học 2012 - 2013, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu thi đua của Bộ GD&ĐT, trong đó có 9 chỉ tiêu xuất sắc dẫn đầu.

Toàn ngành có 9 tập thể và 1 cá nhân được nhận Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng; 3 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; 6 tập thể và 12 nhà giáo được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 14 tập thể và 25 nhà giáo được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 173 nhà giáo được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục…

Riêng quận Thanh Khê, có 2 đơn vị được vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Trường Mầm non Hồng Nhung được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT và Cờ thi đua của Chính phủ. Ngoài ra, ngành GD&ĐT Thanh Khê còn có 5 tập thể được UBND thành phố tặng bằng khen, 3 tập thể nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT…

Cũng trong đợt này, Trường Mầm non Dạ Lan Hương (quận Hải Châu) tổ chức đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

f
Khoa Sư phạm kỹ thuật, trường ĐH Bách khoa được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

Cùng ngày, ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Trong năm học này, ĐH Đà Nẵng có thêm 7 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư.

Những năm học qua, cán bộ, viên chức ĐHĐN đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND TP Đà Nẵng: 3 cá nhân và 1 tập thể được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 4 cá nhân đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 21 tập thể và 20 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 40 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ…  

ĐH Đà Nẵng đang chuẩn bị các điều kiện xúc tiến thành lập trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông trên cơ sở nâng cấp trường CĐ Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trên cơ sở trường CĐ Công nghệ, và chuẩn bị các điều kiện để trường ĐH Việt – Anh đi vào hoạt động.

Hà Nguyên