Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 19/2/2017 20:21

Đà Nẵng: Sôi động Ngày hội văn hóa dân gian

Thi thiết kế và trình diễn thời trang các dân tộc bằng vật liệu tái chế của khối lớp 10.Thi thiết kế và trình diễn thời trang các dân tộc bằng vật liệu tái chế của khối lớp 10.

GD&TĐ - Trong hai ngày, 18 - 19/2, trường THPT Nguyễn Hiền (Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian với hoạt động sôi nổi hướng về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường góp phần giáo dục toàn diện cho HS.

Ngày hội văn hóa dân gian của trường THPT Nguyễn Hiền là một chuỗi các hoạt động sôi động như: Thi thiết kế và trình diễn thời trang của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; thi hát bài chòi, hát dân ca; các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt bắt vịt; các trò chơi sinh hoạt tập thể như nhảy bao bố, nhảy dân vũ, đi xe đạp chậm; viết thư pháp,vẽ tranh dân gian…

Nhà trường còn tổ chức các gian hàng ẩm thực dành cho HS và giáo viên; thi gói, nấu bánh chưng giữa các lớp.

Thi nhảy bao bố đòi hỏi sức khỏe và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội thi. 

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Ngày hội Văn hóa dân gian ngoài ý nghĩa giáo dục tình yêu quê hương, các giá trị văn hóa dân tộc cho HS, góp phần hưởng ứng cuộc vận động Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực còn góp phần giúp HS rèn luyện các kỹ năng mềm, hình thành văn hóa ứng xử… thông qua các hoạt động sinh hoạt tập thể.

Những hoạt động tập thể như thế này cũng góp phần để lại những ký ức đẹp cho HS về những ngày tháng đi học”.

Hà Nguyên