Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 21/1/2017 22:35

Đà Nẵng: Ngày hội giao lưu ngôn ngữ chào mừng APEC 2017

GD&TĐ - Hôm nay (21/1), Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Ngày hội giao lưu ngôn ngữ lần thứ nhất với sự tham gia của các trường CĐ, đại học, các trường TH, THCS, THPT và hơn 20 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đóng trên địa bàn thành phố.

Nội dung thi Dân vũ quốc tế, thi thuyết trình về các nền kinh tế thành viên của APEC được xem là điểm nhấn của Ngày hội. Theo đó, mỗi đội dự thi gồm 21 thành viên sẽ mang hình ảnh của 21 nền kinh tế thành viên APEC đến với Ngày hội; cùng với 21 panel với những thông tin khái quát về APEC và các nền kinh tế thành viên APEC.

Đây được xem là một cách góp phần tích cực vào công tác truyền thông, đưa thông tin về APEC đến đội cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn ngành và nhân dân thành phố.

Ngày hội giao lưu ngôn ngữ còn có các các nội dung khác như tìm kiếm tài năng ngoại ngữ; Hát ca khúc tiếng nước ngoài bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Hàn, Nhật…

Riêng học sinh nước ngoài sẽ hát tiếng Việt để sẽ tìm ra những em học sinh có khả năng học tốt nhiều ngoại ngữ, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong học sinh thành phố.

Trong khuôn khổ của Ngày hội giao lưu ngôn ngữ, các Phòng Giáo dục quận huyện, các cơ sở đào tạo, giáo dục ngoại ngữ tại Đà Nẵng sẽ có những chương trình giới thiệu, tư vấn, triển lãm năng lực đào tạo, đối thoại, tiếp xúc với người học và có nhu cầu học ngoại ngữ cũng như tìm hiểu về ngoại ngữ mình yêu thích.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng còn phối hợp với tổ chức Green Việt tổ chức triển lãm, truyền thông về loại Voọc Chà Vá Chân Nâu - một biểu tượng của APEC 2017; triển lãm sách của một số Nhà xuất bản. Riêng Trung tâm Hán Nôm TP Đà Nẵng có một gian hàng giới thiệu các tài liệu, sách vở Hán Nôm, giới thiệu nghệ thuật thư pháp và viết câu đối, tặng chữ… cho học sinh và người dự có nhu cầu.

Ngày hội giao lưu ngôn ngữ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/1/2017.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm