Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 22/5/2018 18:50

Đà Nẵng: Năm học 2018 - 2019 có thêm 3 trường THPT được thành lập mới

Đà Nẵng: Năm học 2018 - 2019 có thêm 3 trường THPT được thành lập mới

GD&TĐ - UBND TP Đà Nẵng vừa có các quyết định cho phép thành lập 3 trường liên cấp mới, trong đó có 2 trường tư thục và một trường công lập.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có các quyết định cho phép thành lập trường Tiểu học, THCS và THPT Việt Nhật (số 2 Nguyễn Quý Đức, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) do Công ty Cổ phần Liên kết đầu tư giáo dục Việt Nhật làm chủ đầu tư và trường Tiểu học, Trung học cơ sở và THPT St. Nicholas (458 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) do công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư.

Các trường này đều là cơ sở giáo dục phổ thông thuộc loại hình tư thục, chịu sự chỉ đạo, quản lý, kiểm tra của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, hoạt động theo điều lệ trường phổ thông nhiều cấp học của Bộ GD&ĐT, có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng vừa có chủ trương giao cho Sở GD&ĐT hoàn chỉnh hồ sơ thành lập trường THCS - THPT Sơn Trà (vị trí đóng tại đường An Cư 3 – phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, hiện đã gần hoàn chỉnh xây dựng giai đoạn 1) theo loại hình công lập.

Các trường này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018 - 2019.

Hà Nguyên