Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 18:07

Đà Nẵng: Một số thí sinh được hỗ trợ ăn, nghỉ tại trường

Cả cán bộ coi thi lẫn thí sinh đều cẩn trọng trong đối chiếu thông tin hồ sơ thi để tránh những sai sót không đáng có cho các em

Cả cán bộ coi thi lẫn thí sinh đều cẩn trọng trong đối chiếu thông tin hồ sơ thi để tránh những sai sót không đáng có cho các em

GD&TĐ - Chiều 21/6, gần 11.173 thí sinh tại 25 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Các điểm thi được bố trí tại các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố, đặt biệt bố trí nhóm các địa điểm thi gần nhau nên khoảng cách đi lại của thí sinh đến các điểm thi hết sức thuận lợi.

Riêng điểm thi tại Trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang), thí sinh được Sở GD&ĐT bố trí chỗ ăn, nghỉ tại trường trong suốt các ngày dự thi nên thí sinh và người thân tỏ ra rất yên tâm.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nhiều thí sinh có mặt rất sớm để xem sơ đồ phòng thi và chuẩn bị vào phòng thi nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và điều chỉnh sai sót làm thủ tục và nhận thẻ dự thi.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều thí sinh đi muộn so với giờ quy định và nhiều trường hợp thí sinh rất khó khăn trong việc tìm phòng thi của mình.

Tại các phòng thi, thí sinh được cán bộ coi thi hướng dẫn kiểm tra, đối chiếu thông tin trên phiếu dự thi để điều chỉnh sai sót nếu có xảy ra. Theo đó, thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi một cách cặn kẽ; trong đó, cán bộ coi thi đặc biệt lưu ý tình huống thí sinh vi phạm quy chế thi thường vì mang điện thoại.

Công tác phổ biến lịch thi, giờ thi được cán bộ thực hiện cặn kẽ cho thí sinh, lưu ý, nhắc nhở thí sinh về việc thay đổi phòng thi của thí sinh trong các buổi thi.

Đại Khải

Tin tiêu điểm