Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 7/11/2017 20:35

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đón học sinh trở lại trường học

Đến chiều ngày 7/11, nhiều trường học năm trong tâm lũ vẫn còn ngập nước.Đến chiều ngày 7/11, nhiều trường học năm trong tâm lũ vẫn còn ngập nước.

GD&TĐ - Ngay sau khi lũ rút, các trường học trên địa bàn vùng lũ đã khẩn trương huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 

Chính quyền địa phương, cùng các lực lượng chức năng nhanh chóng thực hiện công tác đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp nhằm phòng tránh những bệnh truyền nhiễm và phát sinh các loại mầm bệnh sau mưa bão.

Sáng 7/11, khi nước lũ bắt đầu rút, cán bộ, giáo viên Trường THCS Phạm Văn Đồng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã có mặt tại tại trường khẩn trương thực hiện khắc phục hậu quả mưa lũ.

Mỗi người một tay chung sức dọn bùn, vệ sinh phòng lớp học, sân trường. Khối lượng công việc khá lớn nên toàn bộ giáo viên cũng tổ chức ăn uống tạm bợ, tranh thủ thời gian dọn dẹp, khắc phục. Thầy Ngô Đức Kế - Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Văn Đồng chia sẻ: Mặc dù khối lượng bùn đất sau những ngày mưa lũ để lại trong trường là rất lớn, nhưng với quyết tâm sớm đưa học sinh đi hoc trở lại nhất, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã cật lực dọp dẹp.

Cùng với sự giúp sức của lực lượng xã đội Hòa Nhơn, đến chiều nay (ngày 7/11) thì công tác tổng dọn vệ sinh, khắc phục đã cơ bản hoàn thành. Bắt đầu từ sáng mai, giáo viên, học sinh có thể triển khai hoạt động dạy học trở lại bình thường.

 Công tác khắc phục hậu quả mua lũ được các trường học thực hiện rất khẩn trương.

Cùng trong chiều nay, các trường học trên địa bàn xã vùng trũng như Hòa Khương, Hòa Châu,... sau nhiều ngày bị nước lũ cô lập, giờ đây nước lũ đã rút dần, đội ngũ thầy cô giáo khẩn trương vệ sinh trường lớp, với tinh thần nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó.

Trường MN Hòa Châu là một trong những trường bị ngập khá sâu. Khi nước lũ bắt đầu rút, các cô giáo cũng tất bật dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, đồ chơi để chuẩn bị ngày mai các cháu đến lớp trở lại.

Cô giáo Lâm Thị Hương - Hiệu trưởng Trường MN Hòa Châu cho hay: Mặc dù công việc nhà cửa còn bề bộn sau lũ, nhưng nhiều giáo viên trong trường đã có mặt ở trường để khắc phục hậu quả mưa bão để lại.

Nước vừa rút dần, chúng tôi đã nhanh chóng dọn dẹp lại trường lớp sạch sẽ để ngày mai các cháu có thể trở lại học tập bình thường. Hiện nay, còn một số điểm trường khác còn ngập, với tinh thần “tự lo là chính” chúng tôi sẽ cố gắng dọn dẹp, khắc phục nhanh nhất có thể.

Nhằm giúp các trường học nhanh chóng ổn định nề nếp dạy học, các lực lượng đoàn thể chung sức cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Thực hiện công tác vệ sinh phòng trừ dịch bệnh có thể phát sinh trong dân cư, trường học. Với tinh thần trường học khắc phục hậu quả thiệt hại đến đâu thì khẩn trương ổn định nề nếp, tiếp tục triển khai công tác dạy học.

Ngành GD&ĐT địa phương cũng đã tham mưu chính quyền địa phương và đề ra nhiều phương án nhằm tìm giải pháp hỗ trợ các trường nhanh chóng hậu quả do bão gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chủ động thực hiện các phương án khắc phục thiệt hại, nhanh chóng triển khai dạy học theo đúng chương trình, thời gian.

Bởi vậy, ngay sau khi lũ rút, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn chạy đua với thời gian, “căng mình” khắc phục thiệt hại. Hiện tại, công tác khắc phục đang rất khẩn trương, tuy nhiên, ít nhất phải đến giữa tuần các hoạt động của nhà trường mới bắt đầu trở lại.

Đại Thắng