Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 27/6/2015 16:20

Đà Nẵng: Gần 2.700 vị trí việc làm trong Ngày hội việc làm sinh viên và người lao động năm 2015

Đại diện doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn ứng viên tại Ngày hội việc làm SV và người lao động 2015. Đại diện doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn ứng viên tại Ngày hội việc làm SV và người lao động 2015.

GD&TĐ - Ngày 27/6, tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đã diễn ra Ngày hội việc làm SV và người lao động năm 2015 do trường ĐH Kinh tế phối hợp với Sở LĐTB&XH Đà Nẵng tổ chức.

Có 105 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 2.665 vị trí việc làm với rất nhiều ngành nghề. Ngày hội việc làm đã thu hút đông đảo SV các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn TP cũng như người lao động có nhu cầu về việc làm.

Đặc biệt, trong Ngày hội việc làm lần này, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ở trình độ ĐH, CĐ với số lượng rất lớn: hơn 1.000 vị trí, chiếm 37,8%, với đa dạng ngành nghề từ quản lý kinh tế, tài chính kế toán, cán bộ quản lý điều hành, quản trị, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên bán hàng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng…, thuộc nhiều ngành khác nhau: Công nghiệp – xây dựng, thương mại, tài chính ngân hàng, dịch vụ du lịch…

Theo đại diện Sở LĐTB&XH Đà Nẵng, thông qua Sàn giao dịch việc làm và các chợ việc làm, đã giải quyết cho hơn 1 vạn lao động/năm.

Cũng trong chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm còn có nhiều hoạt động bổ trợ khác như: tổ chức khảo sát, thu thập thông tin về việc làm, tổ chức phỏng vấn tuyển dụng với người lao động có nhu cầu; tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc…

TS Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - cho biết: “Ngoài việc kết nối SV và người lao động với doanh nghiệp, tiến tới thỏa thuận tuyển dụng lao động, đây còn là cơ hội để nhà trường nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, qua đó điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp”…

Ông Lê Văn Hiểu – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Công ty SEATECH - chia sẻ với các bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm:

“Tại các trường ĐH chúng tôi đến tuyển dụng, đa số các bạn SV đều mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, lương cao…

Về mặt kiến thức chuyên ngành, chúng tôi không đánh giá nhiều vì biết rằng các bạn chưa có điều kiện tiếp xúc với thực tế, yếu tố kinh nghiệp cũng không phải là tiêu chí quan trọng trong việc tuyển chọn nhân tài của công ty.

Điều mà chúng tôi băn khoăn nhất là đa số các bạn muốn làm việc nhưng lại chưa sẵn sàng bước chân vào môi trường công việc. Khi cuối buổi phỏng vấn, chúng tôi yêu cầu ứng viên đặt câu hỏi, rất ít trong số đó quan tâm đến cơ hội đào tạo tại công ty họ ứng tuyển, triển vọng phát triển cũng như các kế hoạch của bộ phận/công ty trong thời gian tới”.

Hà Nguyên