Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 4/6/2017 17:48

Đà Nẵng: Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 không đánh đố thí sinh

Thí sinh ở Đà Nẵng khá thoải mái khi rời phòng thi ở môn thi cuối cùng.Thí sinh ở Đà Nẵng khá thoải mái khi rời phòng thi ở môn thi cuối cùng.

GD&TĐ - Sáng nay, (4/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Đà Nẵng dự thi cuối cùng - môn Toán. Theo nhận xét của nhiều giáo viên và thí sinh, đề thi không có tính chất đánh đố thí sinh, những câu hỏi khó chủ yếu rơi vào phần hình học.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh tại Hội đồng thi trường THCS Nguyễn Huệ, 2 câu khó của đề thi môn Toán nằm ở câu 3B về tìm giá trị của M và câu 5C về chứng minh quỹ tích đi qua một điểm. Thí sinh Quang Tú cho biết: “Dù em hoàn thành những câu hỏi khác khá nhanh chóng và dành nhiều thời gian để làm câu 5C nhưng em cũng không làm hết được.

Đây là câu để thí sinh đạt được điểm tuyệt đối nên em nghĩ đó cũng là chuyện bình thường”. Có học lực môn Toán ở mức trung bình, thí sinh Minh Tâm nhận xét: “Bài thi của em chắc đạt ở mức 5 điểm, đây là đề thi có tính phân loại thí sinh rất tốt. Có những câu hỏi vừa sức cho HS có học lực trung bình như em kiếm được 5-6 điểm nếu được ôn tập kỹ”.

Tuy nhiên, cũng có thí sinh nhận xét rằng, với đề thi môn Toán của kỳ tuyển sinh vào 10 năm nay, với những bạn có học lực giỏi cũng có thể không đạt điểm tuyệt đối nếu chủ quan khi làm những câu hỏi dễ.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ở buổi thi môn Toán, có 63 thí sinh vắng thi không có lý do. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Đà Nẵng có 11.313 thí sinh đăng ký dự thi so với 9.200 chỉ tiêu.

Ngày mai, 5/6, Đà Nẵng tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với hai điểm thi tại trường THPT Phan Châu Trinh và THPT Trần Phú.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm