Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/1/2018 15:47

Đà Nẵng: Đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Các học viên tham gia khóa học sẽ là những giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại đơn vị mình.Các học viên tham gia khóa học sẽ là những giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại đơn vị mình.

GD&TĐ - Khóa học thu hút 24 giảng viên và cán bộ đến từ 14 trường ĐH, CĐ, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên kéo dài từ ngày 17-25/1 tại Không gian làm việc chung của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.

Khóa học nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) với hai đối tác địa phương là Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC) và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES)

Tham gia giảng dạy cho khoá đào tạo là 3 giảng viên quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, còn có nhiều diễn giả khách mời là doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp v.v… tới chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận cùng các học viên.

Ông Võ Duy Khương, Người sáng lập, Cố vấn của Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Xác định các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động khởi nghiệp, DSC đã phối hợp với IPP và DNES để cùng tổ chức khoá học này với mục tiêu là nâng cao năng lực giảng dạy về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các trường đại học ở khu vực, đồng thời thông qua đó hình thành một mạng lưới các giảng viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Trong giai đoạn từ 2015 đến nay, IPP2 đã thực hiện một số hoạt động xây dựng năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế cho các cá nhân, tổ chức và trường đại học tại Việt Nam. IPP2 đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 12 chuyên gia tư vấn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, gần 100 giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến từ hơn 40 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Hà Nguyên