Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 22/2/2017 15:07

Đà Nẵng: Chấn chỉnh tình trạng phụ huynh đi xe máy vào sân trường

Đà Nẵng: Chấn chỉnh tình trạng phụ huynh đi xe máy vào sân trường

GD&TĐ - Theo đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường mầm non rà soát chấn chỉnh việc bố trí khu vực để xe cho phụ huynh trong giờ đưa, đón trẻ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ; lưu ý khu vực để xe của phụ huynh phải tách biệt khu vui chơi của trẻ và phải có rào chắn.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có công văn gửi Trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, để thực hiện chủ trương của Sở GD&ĐT về việc bố trí khu vực để xe trong sân trường cho phụ huynh để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông đối với các trường có tình hình giao thông phức tạp trước cổng trường, nhiều trường mầm non đã có nhiều hình thức thực hiện mang tính hiệu quả cao vừa góp phần hạn chế ùn tắc giao thông vừa đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tuy nhiên, theo phản ánh của phụ huynh và qua kiểm tra thực tế của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, nhiều trường mầm non mở cổng, để phụ huynh chạy thẳng xe vào sân trường, khu vực vui chơi của trẻ để đưa đón con. Điều này có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trong sân trường, đặc biệt đối với các trường mầm non.

Vì vậy, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quản lí, rà soát chấn chỉnh việc bố trí khu vực để xe cho phụ huynh trong giờ đưa, đón trẻ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ; lưu ý khu vực để xe của phụ huynh phải tách biệt khu vui chơi của trẻ và phải có rào chắn, không cho trẻ đi vào khu vực để xe của phụ huynh.

Ngoài ra, các trường mầm non đặt bảng có nội dung: “Để đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị phụ huynh xuống xe, tắt máy khi vào, ra khu vực trường”; bố trí bảo vệ thường trực trước cổng trường trong giờ đưa, đón trẻ để nhắc nhở phụ huynh thực hiện đúng quy định của nhà trường; Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất an toàn cho trẻ.

Hà Nguyên