Giáo dục

Cùng tìm giải pháp phát triển đội ngũ nhà giáo tại huyện Krông Pắk

THẢO NGUYÊN - 13:50 30/03/2018
Buổi làm việc cùng tìm giải pháp về công tác phát triển đội ngũ nhà giáo tại huyện Krông Pắk Buổi làm việc cùng tìm giải pháp về công tác phát triển đội ngũ nhà giáo tại huyện Krông Pắk

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&DT tỉnh, đại diện Sở Nội vụ tỉnh, Phòng Nội vụ huyện. Tại đây đoàn công tác đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình về công tác phát triển đội ngũ nhà giáo trên địa bàn trong thời gian tới. Trong đó có nội dung về vụ việc không ít giáo viên hợp đồng lao động đứng trước nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động đang được dư luận quan tâm thời gian vừa qua.

Theo báo cáo của đại diện UBND huyện, trước sự việc liên quan đến các giáo viên hợp đồng lao động tại địa bàn, các cấp, các ngành tại địa phương đã kịp thời cùng ngành GD&ĐT, UBND huyện vào cuộc, chỉ đạo, tìm ra phương hướng xử lý. Trước mắt huyện đã ổn định được tình hình, đồng thời đang triển khai các công việc theo chỉ đạo của tỉnh.

Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk chia sẻ tại buổi làm việc

Dự kiến, theo kế hoạch, 4/2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng 83 chỉ tiêu biên chế cho ngành GD huyện.

Liên quan đến việc tìm cách giải quyết hỗ trợ các giáo viên hợp đồng không trúng tuyển trong đợt tuyển dụng sắp tới, UBND huyện đang đề xuất phương án cũng như lộ trình giải quyết lên cấp trên.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk cũng giao cho ngành Nội vụ chủ trì, phối hợp với ngành GD-ĐT của tỉnh rà soát lại toàn bộ hệ thống trường lớp, giáo viên trên toàn tỉnh. Quy hoạch, tầm nhìn đến năm 2025 để tránh trường hợp dư thừa giáo viên như Krông Pắk.

Ông Trần Kim Tự, Phó Cục trưởng Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT)

Tại buổi làm việc, ông Trần Kim Tự, Phó Cục trưởng Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT) đề nghị UBND huyện: Tiếp tục chuẩn bị đội ngũ nhà giáo về chất lượng, số lượng phục vụ cho năm học mới, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Tập trung rà soát quy hoạch lại hệ thống trường lớp, sắp xếp đội ngũ để đảm bảo cân đối giữa nhu cầu và thực tế dạy học của địa phương và đúng với chỉ đạo của Trung ương.

Về việc liên quan đến hợp đồng giáo viên, ông Trần Kim Tự cũng đề nghị UBND huyện thực hiện đúng các chỉ đạo của tỉnh cũng như xem xét việc chấm dứt hợp đồng đối với người lao động đúng theo quy định của pháp luật.

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc