Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/6/2015 14:32

Cụm thi Trường ĐH Đồng Tháp công bố đường dây nóng hỗ trợ thí sinh

Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp hỗ trợ thí sinh đến dự thiSinh viên Trường ĐH Đồng Tháp hỗ trợ thí sinh đến dự thi

GD&TĐ - 1.400 cán bộ, giáo viên và gần 300 sinh viên tình nguyện được huy động tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Trường ĐH Đồng Tháp.

Theo PGS.TS Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đệ - chủ trì cụm thi THPT quốc gia dành cho thí sinh 2 tỉnh Đồng Tháp và Long An, nhà trường đã nhận được sự đồng hành, phối hợp và hỗ trợ kịp thời của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Đồng Tháp và Long An; UBNDcác huyện, thị, thành phố; các cơ sở giáo dục và trường phổ thông, nên công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi được thực hiện chu đáo, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Trong đó, công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà đến dự thi được đặc biệt chú trọng, Chương trình tiếp sức mùa thi đã nhận được trên 3.500 suất cơm và nước uống nghĩa tình, hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ, 2.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi từ các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm dành tặng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đội hình sinh viên tình nguyện sẽ hướng dẫn về sơ đồ và địa điểm phòng thi, tư vấn chỗ ở cho thí sinh, tham gia giữ gìn trật tự trước và sau khi kết thúc các buổi thi.

Đồng thời, tổ chức đội hình xe máy tình nguyện tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh khi có các trường hợp cần giúp đỡ, hỗ trợ chuyển các phần cơm và nước uống miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn và động viên thí sinh an tâm, tự tin tham gia kỳ thi.

Thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với sinh viên tình nguyện của trường tại các điểm thi để nhận được sự hỗ trợ, hoặc liên hệ các số máy đường dây nóng của Chương trình tiếp sức mùa thi: 0963.890.410 (sinh viên Hằng), 0967.540.214 (sinh viên Tài), 0928.789.609 (sinh viên Trưởng).

Được biết, chương trình tiếp sức mùa thi 2015 của Trường ĐH Đồng Tháp diễn ra cao điểm khoảng từ ngày 25/6 - 5/7/2015. Hội Sinh viên trường dự kiến thí sinh và phụ huynh đến các điểm thi năm nay trên địa bàn tỉnh khoảng 20 ngàn người.

Lập Phương