Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 23/6/2015 23:05

Cụm thi ĐH Đà Nẵng: Chỉnh sửa hồ sơ chủ yếu liên quan đến thông tin cá nhân

GD&TĐ -  ĐH Đà Nẵng đã nhận bổ sung thêm 12 trường hợp nộp hồ sơ ĐKDT vào các trường khối quân đội, công an. Những thí sinh này sẽ được bố trí dự thi vào những phòng còn trống chỗ. Ngoài 21 trường hợp phải điều chỉnh thông tin liên quan đến môn thi do nhập sai hoặc thiếu so với bản đăng ký gốc, các chỉnh sửa còn lại chủ yếu liên quan đến thông tin cá nhân.

Theo tin từ Ban Đào tạo, ĐH Đà Nẵng – Đơn vị chủ trì cụm thi 27 kỳ thi THPT quốc gia chung dành cho thí sinh 2 địa phương là Quảng Nam và Đà Nẵng, tính đến ngày 23/6, có 21 trường hợp phải chỉnh sửa do thiếu môn thi hoặc nhập sai môn thi so với bản gốc. 

Chẳng hạn, thí sinh Phạm Tiến Phước, ĐKDT môn Toán, Ngữ Văn, Anh văn, Hóa học, Vật lý nhưng trong quá trình nhập dữ liệu bị sót môn Vật lý; thí sinh Trần Hoàng Tỉnh, ĐKDT các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Sinh học nhưng lại nhập nhầm thành Toán, Ngữ văn, Sinh…. Có những thí sinh bị nhập sót đến 2 môn thi như thí sinh Nguyễn Đắc Thanh Hiền sót môn Hóa học, Sinh…

Ngoài ra, các điều chỉnh sai sót khác chủ yếu ở tập trung ở thông tin cá nhân như sai khu vực, ngày sinh, dân tộc, đối tượng ưu tiên; trong đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông báo điều chỉnh 9 trường hợp, Sở GD&ĐT Quảng Nam thông báo điều chỉnh hơn 40 trường hợp. ĐH Đà Nẵng cũng đã chỉnh sửa cho 4 trường hợp thí sinh bị nhầm ảnh trong giấy báo dự thi.

Ông Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết, thí sinh sẽ được tạo điều kiện chỉnh sửa những sai sót cho đến ngày làm thủ tục dự thi. Chính vì vậy, nếu phát hiện giấy báo dự thi có sai sót, thí sinh không quá lo lắng, ảnh hưởng đến tâm lý ôn tập, thi cử.

Hà Nguyên