Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 10/6/2015 08:13

Cụm thi Đà Nẵng: Phương án với những môn có ít thí sinh dự thi

Cụm thi Đà Nẵng: Phương án với những môn có ít thí sinh dự thi

GD&TĐ - Theo thông tin từ Ban Đào tạo - ĐH Đà Nẵng -  đơn vị được Bộ GD&ĐT ủy quyền chủ trì cụm thi 27 - kỳ thi THPT quốc gia 2015 về cơ bản đã hoàn tất việc sắp xếp phòng thi, số buổi thi tại các HĐT. 

Theo đó, đối với những môn có số lượng thí sinh ĐKDT ít, ĐH Đà Nẵng có chủ trương sẽ dồn thí sinh ở những phòng có quá ít thí sinh để giảm số lượng phòng thi.

Theo đó, HĐT trường THPT Ngô Quyền có số lượng buổi thi ít nhất, chỉ có 3 buổi thi với 3 môn thi gồm Toán, Vật lý, Hóa học. Một số HĐT có 4 buổi thi như trường ĐH Kiến trúc, CĐ Kinh tế Kế hoạch (HĐ2), THPT Nguyễn Thượng Hiền, CĐ Đức Trí, CĐ Công nghệ Việt Hàn (HĐ1), THPT Nguyễn Trãi. 

Trong số 29 HĐT của cụm thi số 27, có 3 HĐT 8 buổi thi, gồm: trường THPT Trần Phú, trường ĐH Sư phạm (HĐ2) và trường CĐ Lương thực, thực phẩm.

TS Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng ban Đào tạo, ĐH Đà Nẵng cho biết, với những môn có số lượng thí sinh ĐKDT ít, để không phân tán lực lượng giám thị coi thi và bảo vệ thi, ĐH Đà Nẵng chủ trương sẽ ghép thí sinh ở các phòng lại với nhau. Thí sinh sẽ di chuyển phòng ở trong cùng một HĐT, số báo danh không thay đổi.

Hà Nguyên